Doanh nghiệp du lịch TP.HCM sẽ đồng hành, kết nối thường xuyên với Gia Lai để khai thác nhiều điểm du lịch mới.

Sở VH-TT&DL tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Sở Du lịch TP.HCM tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 tại TP.HCM.

Đây là dịp để tỉnh Gia Lai giới thiệu những chương trình du lịch đặc sắc, trên cơ sở đó, doanh nghiệp (DN) du lịch hai địa phương cùng tìm hiểu, liên kết, trao đổi khách hàng.

Xúc tiến du lịch Gia Lai: Đón chờ nhiều sản phẩm mới ảnh 1None

Gia Lai được biết đến là địa phương có lợi thế về sinh thái rừng với cảnh quan thiên nhiên đẹp như Biển Hồ, thác Phú Cường, thác Mơ, Thác 50, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng...

Gia Lai còn là cái nôi của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với sự đa dạng, đặc sắc của văn hóa bản địa người Jrai, Bahnar.

Xúc tiến du lịch Gia Lai: Đón chờ nhiều sản phẩm mới ảnh 2None

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Gia Lai cho biết, trong thời gian qua du lịch cộng đồng, sinh thái vẫn đang là định hướng phát triển du lịch của địa phương.

Thông qua hội nghị, những tour tuyến mới sẽ hình thành, hoàn thiện từ những đóng góp thiết thực của các DN du lịch, góp phần tăng cường trao đổi khách, tăng lượng khách giữa hai địa phương. Cùng với đó các DN cung cấp dịch vụ đưa ra các yêu cầu cụ thể để mang đến chất lượng đảm bảo với mức giá hợp lý.

“Tôi mong rằng các DN TP.HCM sẽ đồng hành, kết nối thường xuyên với Gia Lai để khai thác nhiều điểm du lịch mới, hỗ trợ cho du lịch Gia Lai ngày một phát triển” – ông Hoàng kỳ vọng.

Xúc tiến du lịch Gia Lai: Đón chờ nhiều sản phẩm mới ảnh 3None

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho rằng: “Việc liên kết giữa DN du lịch Gia Lai và TP.HCM đã có sự gắn kết hơn, tạo nên các chương trình du lịch mới, hấp dẫn, đặc trưng, góp phần quảng bá điểm đến của hai địa phương.”

Trong thời gian tới, Hiệp hội Du lịch hai tỉnh cần phát huy hơn vai trò kết nối trong công tác xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, xây dựng và phát triển những sản phẩm mới. Những chương trình du lịch mới chưa thực sự nổi bật để mang đến hiệu quả thiết thực.

Xúc tiến du lịch Gia Lai: Đón chờ nhiều sản phẩm mới ảnh 4None

“Tôi cũng đề xuất tỉnh Gia Lai cần tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, nguồn nhân lực trong liên kết và hỗ trợ các doanh nghiệp TP.HCM đưa khách đến địa phương”- ông Hòa đề xuất.

Nguồn: https://plo.vn/xuc-tien-du-lich-gia-lai-don-cho-nhieu-san-pham-moi-post709433.html

Bài đọc nhiều