Viva24h

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, vào lúc 6h15 ngày 24/6 giờ địa phương, các nhân viên cứu hỏa Nhật Bản đã nhận được thông báo từ hành khách trên tàu điện tuyến Tobu Noda chạy từ ga Kashiwa ở tỉnh Chiba tới ga Omiya ở tỉnh Saitama về sự xuất hiện của một chất lỏng lạ trên sàn tàu với mùi rất khó chịu.

Ngay lập tức, đoàn tàu gồm 6 toa này đã được lệnh dừng lại ở gần ga Nodashi ở tỉnh Chiba. Các nhân viên điều tra đã tới hiện trường và phát hiện chất lỏng đó trên sàn tàu của toa số 2. Chất lỏng này không màu và dường như đã xuất hiện ở trên sàn tàu khi đoàn tàu này rời ga Kashiwa.

Cảnh sát cho biết có khoảng 30 đến 40 hành khách có mặt ở toa số 2 vào thời điểm đó, trong đó có 2 nữ hành khách đã được đưa tới bệnh viện. 

Mặc dù kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy chất lỏng trên không có chứa chất độc nhưng hai hành khách trên có triệu chứng nôn mửa và đang được chữa trị tại bệnh viện.

Theo đài truyền hình NHK, cảnh sát đang tiến hành phân tích thêm về chất lỏng trên.

Vụ việc đã khiến cho hoạt động của các tàu điện trên tuyến Tobu Noda ở giữa ga Nanakodai và ga Unga bị tạm dừng trong khoảng 1 giờ.

Tin liên quan