Gà luộc ăn còn dư trong Tết nếu bảo quản đúng cách có thể chế biến thành rất nhiều món ngon.

Nguyên liệu

Thịt gà, váng đậu, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu, muối, xì dầu, nước tương đen, nước lọc.

Cách thực hiệnLấy gà còn dư trong Tết Cho thịt gà, hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu, muối và các gia vị khác vào nồi cơm điện, thêm một lượng nước thích hợp.Chuẩn bị váng đậu, nếu to quá có thể cắt làm đôi.Thắt nút váng đậu lại cho đẹp mắt.Thịt gà hầm đã có màu đẹp mắt.Cho váng đậu vào, thêm chút nước nóng, tiếp tục nấu thêm 20 phút là hoàn thành.

Chú ý:

- Độ mềm của thịt gà tuỳ thuộc vào thời gian nấu.

- Có thể thay váng đậu thành các nguyên liệu yêu thích như khoai tây, nấm, cà rốt…

Bài đọc nhiều