Viva24h

BMW đã công bố mẫu xe đua GT4 mới, được thiết kế dựa trên thế hệ mới nhất của dòng coupe M4.

Xe đua BMW M4 GT4. Ảnh: Motorauthorty.

Chiếc xe đua GT4 có giá từ 187.000 Euro và sẵn sàng giao hàng trong thời gian vào năm 2023.

Chiếc xe đã được sáng tạo để đáp ứng những quy định cho các cuộc thi GT4 khác nhau, được tổ chức ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Để kiểm soát chi phí, nhiều bộ phận từ M4 chạy đường trường đã được giữ lại, trong khi các bộ phận khác được mượn từ M4 GT3 .

So với M4 GT4 trước đó, trọng tâm phát triển của thế hệ mới không chỉ là tạo ra một chiếc xe nhanh hơn mà còn đáng tin cậy và chi phí bảo trì rẻ hơn.

Xe đua BMW M4 GT4. Ảnh: Motorauthorty.

Ngoài ra, hệ thống thiết bị điện tử đã được cải thiện dựa trên phản hồi của thế hệ trước.

Một nâng cấp quan trọng BMW M4 là bổ sung thiết bị theo dõi buồng lái. Từ đó giúp bạn có thể kiểm tra và thậm chí thay đổi nhiều cài đặt của xe từ buồng lái.

Chiếc xe được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít tăng áp kép tương tự như trên chiếc xe đường trường M4. Đáng lưu ý, chiếc xe này có công suất cực đại lên tới 543 mã lực, phù hợp với công suất của chiếc 2023 M4 CSL được tiết lộ gần đây.

Tuy nhiên, không giống như M4 CSL, hộp số trong M4 GT4 giảm bớt một bánh răng. Nó chạy một hộp số tự động 7 cấp đặc biệt của ZF được thiết kế cho các môn đua xe thể thao.

Chiếc xe còn có bộ vi sai hạn chế trượt Drexler với hệ thống làm mát phụ được kiểm soát nhiệt độ riêng biệt và trục truyền động được gia cố.

Các nâng cấp khác bao gồm giảm điều chỉnh KW, lò xo điều chỉnh H&R, thanh chống lật có thể điều chỉnh (phía trước và phía sau), thanh chống lật có thể điều chỉnh ở phía trước, ...

Nội thất cũng đã được lột xác hoàn toàn và được trang bị ghế đua Recaro bằng sợi carbon, vô lăng đa chức năng Fanatec.

Xe GT4 sẽ trở thành một lựa chọn lý tưởng hơn nhiều so với xe GT3, kỳ vọng nhu cầu sử dụng dòng xe này sẽ tăng cao đột biến.

Tin liên quan