Công an nhân dânThứ sáu, ngày 25/11/2022 16:40 PM (GMT+7)

Xây dựng Đà Nẵng là điểm đến thành công khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo

Ngày 25/11, UBND TP Đà Nẵng đã khai mạc sự kiện Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2022, thu hút hơn 3.000 lượt khách tham quan, kết nối 10 quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Việt Nam được xem là viên ngọc mới trong khu vực về khởi nghiệp sáng tạo

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  SURF 2022 diễn ra tại TP Đà Nẵng với hàng loạt hoạt động chính (như tổ chức triển lãm 80 gian hàng trên nền tảng triển lãm ảo; 80 gian hàng trực tiếp; tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tổ chức 4 hội thảo khoa học về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… ).

Sự kiện đã thu hút hơn 3.000 lượt khách tham quan, kết nối 10 quỹ đầu tư và 23 diễn giả là chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự hội thảo Khởi nghiệp đổi mới tại SURF 2022...

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cùng các đại biểu tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo TP  Đà Nẵng - SURF 2022. 

Theo Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng, SURF 2022 năm nay có nhiều điểm mới. Lần đầu tiên được tổ chức trực tiếp tại một trường Đại học. Đây là hoạt động mở đầu luân phiên cho việc phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. 

Một số dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ chương trình ươm tạo, chương trình hỗ trợ của thành phố như Selly, Datbike, Hekate đã gọi vốn hàng triệu USD trở thành đơn vị đồng hành, hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp mới...

Một số hình ảnh, hoạt động tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo TP  Đà Nẵng - SURF 2022. 

Tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo TP  Đà Nẵng - SURF 2022, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho rằng: Đà Nẵng có vai trò, vị trí cực kỳ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế vùng và quốc gia. Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 43/NQ-TW ngày 24/1/2019 về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 với mục tiêu “Xây dựng TP Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm KTXH lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Bà Ngô Thị Kim Yến - phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông tin, trong những năm qua Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với sự hình thành, phát triển không ngừng của các tổ chức hỗ trợ, các cơ sở ươm tạo, các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong đó, bên cạnh các vườn ươm tư nhân, vườn ươm theo mô hình hợp tác công tư, thành phố đã hình thành các vườn ươm của nhà nước, thành lập trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Sở khoa học và Công nghệ, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ để thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại TP Đà Nẵng.

Hệ sinh thái khởi nghiệp của TP Đà Nẵng đã ngày càng phát triển, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bứt phá, gọi vốn thành công hàng triệu USD. Đà Nẵng cũng đã được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam – Vinasa trao giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam lĩnh vực thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đà Nẵng sẽ trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found