Viva24h NewsThứ ba, ngày 19/09/2023 20:48 PM (GMT+7)

Xác minh tin nhắn "tống tiền" vụ cô gái tố bị sàm sỡ ở Bệnh viện Việt Đức

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đang xác minh nội dung được cho là người nhà bệnh nhân đã "tống tiền" nam sinh thực tập tại Bệnh viện Việt Đức vì đã sàm sỡ con gái mình.

Ngày 19/9, mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là nội dung tin nhắn giữa gia đình bệnh nhân và nhân viên thực tập bị tố cáo trong vụ người nhà bệnh nhân cho rằng bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sàm sỡ trong lúc chụp X-quang.

Theo đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh với nội dung người nhà bệnh nhân yêu cầu phải đưa 30 triệu đồng. Nếu không, "tao sẽ cho mày ra pháp luật về tội sàm sỡ bệnh nhân chưa đủ tuổi vị thành niên".

Trước vụ việc trên, chỉ huy một đội nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết đơn vị đang xác minh nội dung cho rằng gia đình bệnh nhân đòi tiền của nhân viên thực tập.

Trước đó, ngày 15/9, mạng xã hội lan truyền clip một người đàn ông lớn tiếng, quát mắng, yêu cầu được gặp bác sĩ khám cho con gái mình đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Người đàn ông nói vị bác sĩ đã có hành vi sàm sỡ con gái mình.

Hình ảnh người nhà to tiếng, cho rằng nhân viên chụp X-quang đã sàm sỡ con gái mình. Ảnh: Chụp từ clip.

Theo bệnh viện, vụ việc xảy ra từ ngày 9/9, cô gái 16 tuổi được đưa vào Bệnh viện Việt Đức sau tai nạn giao thông, được bác sĩ chỉ định chụp X-quang tay chân, xương chậu.

Khi vào phòng chụp, nhân viên đã hỗ trợ bệnh nhân để chuẩn bị chụp. Trong quá trình chụp X-quang, tùy từng vị trí chụp, bệnh nhân được yêu cầu cởi bỏ quần áo, kéo thấp quần áo, bỏ các đồ kim loại...

Sau khi bệnh nhân chụp X-quang xong, một lát sau người nhà bệnh nhân bắt đầu to tiếng, đòi gặp nhân viên y tế vì cho rằng cô gái bị sàm sỡ khi chụp X-quang.

Sau đó, người bị tố cáo trình bày bản thân là sinh viên thực tập tại bệnh viện. Quá trình thăm khám cho bệnh nhân, sinh viên này thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên bệnh viện, theo đúng quy trình chuyên môn...

Bệnh viện cũng đã mời Công an phường Hàng Bông vào làm việc, giải quyết xong vụ việc. Bất ngờ sau đó, trên mạng xã hội lại xuất hiện clip tố sàm sỡ.

Trong buổi làm việc với Công an phường Hàng Bông, bệnh viện đã trích xuất toàn bộ camera an ninh, tường trình của sinh viên thực tập, màn hình chụp tin nhắn qua lại giữa người nhà bệnh nhân và sinh viên thực tập này tới công an.

Tại bản tường trình, nam sinh viên khẳng định không có hành động sàm sỡ như clip tố trên mạng xã hội. Theo phân công, sinh viên thực tập trực tại phòng chụp X-quang có nhiệm vụ tiếp nhận giấy tờ, chuẩn bị tư thế chụp cho bệnh nhân. Việc chiếu chụp do nhân viên kỹ thuật đảm nhiệm.

Êkip trực cũng có báo cáo với bệnh viện về diễn biến vụ việc. Theo đó, báo cáo trong giao ban, giải trình bằng văn bản cho bệnh viện, êkip trực khẳng định quá trình chiếu chụp X-quang diễn ra bình thường. Thời điểm tiến hành chụp êkip biết có người đứng ngoài quay camera qua ô cửa nhưng vẫn tiến hành chụp cho bệnh nhân.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found