× Đóng

Uống nước lạnh khi chạy bộ có gây chuột rút không?

Uống nước lạnh khi chạy bộ không gây chuột rút. Trái lại, uống nước lạnh có thể giúp làm giảm sự căng cơ và hạ nhiệt cơ thể trong quá trình tập luyện.
Chuột rút thường xảy ra khi cơ bị căng và co quắp một cách không kiểm soát. Nguyên nhân chính của chuột rút có thể là do mất nước và chứng tỏ cơ thể thiếu các chất điện giải như kali, natri, canxi và magiê.
Khi chạy bộ, cơ thể bạn sẽ tiêu hao nhiều nước và chất điện giải thông qua mồ hôi. Uống nước lạnh trong quá trình chạy bộ có thể giúp bổ sung nước và chất điện giải một cách hiệu quả, làm giảm nguy cơ chuột rút.
Ngoài ra, nước lạnh còn có tác dụng làm giảm nhiệt độ cơ thể. Khi chạy bộ, cơ thể sẽ tỏa nhiệt để làm mát. Uống nước lạnh có thể giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể và giảm nguy cơ quá nhiệt.
Tuy nhiên, mỗi người có thể có phản ứng cá nhân khác nhau với nước lạnh. Một số người có thể cảm thấy khó chịu hoặc khó tiêu hóa nước lạnh khi đang chạy. Do đó, quan trọng để lắng nghe cơ thể của bạn và uống nước theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found