× Đóng

Uống những thực phẩm BCAAs và EAAs trước khi tập gym có gây hại cho sức khỏe hay không?

Uống thực phẩm BCAAs (Amino acid tổng hợp cơ bản) và EAAs (Amino acid thiết yếu) trước khi tập thể hình không hại cho cơ thể và thậm chí có thể hỗ trợ hiệu quả trong quá trình tập luyện. BCAAs là một dạng đặc biệt của các amino acid có khả năng hấp thu nhanh chóng và điều này giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi tập luyện. EAAs bao gồm cả BCAAs và các amino acid khác cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích của việc uống BCAAs và EAAs trước khi tập thể hình:
1. Cung cấp năng lượng:BCAAs và EAAs cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng trước khi tập luyện, giúp bạn có đủ sức lực để thực hiện bài tập một cách hiệu quả và tránh cảm giác mệt mỏi quá sớm.
2. Giảm suy giảm cơ:Uống BCAAs và EAAs trước tập luyện có thể giúp giảm suy giảm cơ sau khi tập và giúp duy trì sự cân bằng cơ bắp.
3. Hỗ trợ phục hồi cơ bắp:BCAAs có khả năng kích thích quá trình tái tạo và phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện. Việc sử dụng BCAAs trước khi tập luyện có thể giúp giảm thời gian phục hồi và giảm đau nhức cơ sau khi tập.
4. Giảm giữ nước:Một số loại BCAAs chứa elektrolyt, giúp duy trì cân bằng nước và điện giữa các tế bào cơ thể, tránh cảm giác khô miệng hoặc mệt mỏi do mất nước trong quá trình tập luyện.
Tuy nhiên, điều quan trọng là uống BCAAs và EAAs một cách cân đối và không quá mức. Nếu bạn đã có một chế độ ăn uống cân đối và đủ dinh dưỡng, việc uống thêm BCAAs và EAAs có thể không cần thiết. Uống quá mức có thể gây hại cho cơ thể và gây căng thẳng cho các cơ quan lọc chất thải của cơ thể.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found