× Đóng

Tại sao sau khi tập gym lại tăng cân?

Sau khi tập gym, bạn có thể trải qua một tăng cân tạm thời. Tuy nhiên, đây không phải là tăng cân do tăng lượng mỡ cơ thể, mà thường là do các yếu tố sau:
Lượng nước:Khi bạn tập luyện, cơ thể có thể tích nước trong cơ và mô liên kết tăng lên để hỗ trợ quá trình phục hồi và tái tạo cơ. Điều này có thể dẫn đến tăng trọng lượng ngay sau khi tập.
Đau cơ: Sau khi tập luyện một cách cường độ cao, bạn có thể trải qua đau cơ do việc làm việc cơ và gây tổn thương nhỏ. Đau cơ là dấu hiệu cơ bản của việc cơ bắp đang phục hồi và xây dựng sau tập luyện. Khi cơ bắp bị tổn thương nhẹ, có thể có một phản ứng viêm tạm thời và sự tích tụ của chất lỏng trong khu vực này, góp phần vào tăng cân tạm thời.
Tăng cơ: Nếu bạn tập luyện để tăng cơ và xây dựng cơ bắp, quá trình này có thể dẫn đến sự tăng trọng lượng do cơ bắp phát triển. Cơ bắp có trọng lượng cao hơn mỡ, vì vậy sự tăng trọng lượng này thường là kết quả của việc tăng cơ và giảm mỡ.
Sự thay đổi trong cân nặng: Cân nặng của bạn có thể thay đổi theo ngày do nhiều yếu tố khác nhau như mức độ thải nước, tiêu hóa thức ăn và các yếu tố chuyển hóa. Điều này có thể dẫn đến sự biến động ngắn hạn trong cân nặng sau khi tập gym.
Điều quan trọng là hiểu rằng tăng cân tạm thời sau khi tập gym là một quá trình bình thường và không đáng lo ngại. Nếu bạn tiếp tục duy trì một chế độ tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh, cân nặng của bạn sẽ trở lại bình thường và có thể giảm nếu mục tiêu của bạn là giảm cân.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found