× Đóng

Tại sao nhiều runner gặp tình trạng bị tiêu chảy khi chạy bộ?

Tiêu chảy khi chạy bộ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể là một tình trạng tạm thời hoặc liên quan đến sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân tiều chảy khi chạy bộ:
Uống nước không đủ:Nếu bạn uống quá ít nước trước khi chạy bộ hoặc không duy trì cân bằng nước trong cơ thể, có thể gây ra tiểu chảy. Hiện tượng này thường xảy ra do mất nước qua mồ hôi và thể hiện bằng tiểu chảy sau khi tập luyện.
Sự ảnh hưởng của hoạt động tập trung lên dạ dày:Trong quá trình tập luyện cường độ cao hoặc sau khi ăn uống, sự chuyển hướng của máu và năng lượng từ dạ dày tới các cơ bắp có thể gây ra tiêu chảy.
Dinh dưỡng và chế độ ăn uống:Một chế độ ăn uống không cân đối, chứa quá nhiều chất xúc tác như cafein hoặc thức ăn giàu chất xơ có thể gây ra tiêu chảy khi chạy bộ.
Tác động tâm lý:Căng thẳng, lo lắng hoặc căng thẳng trước khi chạy bộ có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây ra tiêu chảy.
Bệnh lý tiêu hóa:Nếu bạn đã mắc phải các vấn đề về tiêu hóa như dạ dày nhạy cảm, viêm ruột, hay bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tiêu hóa, chạy bộ có thể kích thích sự kích hoạt của các triệu chứng tiêu chảy.
Áp lực và rung động:Chạy bộ tạo áp lực và rung động trong cơ thể, đặc biệt là trong khu vực dạ dày và tiêu hóa. Điều này có thể gây ra sự kích thích trong tiêu hóa và dẫn đến tiêu chảy.
Nếu tiêu chảy khi chạy bộ trở nên thường xuyên, kéo dài hoặc gây ra sự lo lắng, bạn nên thảo luận với bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và nhận được hướng dẫn tư vấn cụ thể.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found