× Đóng

Side Planks là gi?

Side Planks (còn được gọi là Side Bridge) là một bài tập thể dục tập trung vào cơ bụng và cơ cánh tay. Bài tập này giúp tăng cường cơ lưng, cơ cánh tay, cơ cơ và cơ cơ chéo bụng. Nó cũng giúp cải thiện sự ổn định cơ bắp và tăng cường cơ bụng bên.
Để thực hiện động tác Side Planks, bạn có thể tuân thủ các bước sau:
1. Bắt đầu bằng việc nằm nghiêng trên mặt đất bên trái của bạn. Đặt khuỷu tay phải vuông góc với cơ thể, cùi chỏ giữ chân dưới lên khỏi sàn như làm với plank thông thường. Tay trái nằm dọc theo thân hình hoặc có thể đặt lên hông.
2. Nâng cơ thể lên bằng cơ bụng và cơ cánh tay trái, tạo một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Đảm bảo rằng lưng không chùng xuống và cơ thể duy trì trong tư thế thẳng.
3. Giữ tư thế này trong khoảng thời gian xác định hoặc cho đến khi bạn cảm thấy mệt.
4. Sau khi hoàn thành bên trái, chuyển sang bên phải và thực hiện tư thế tương tự.
Side Planks giúp tăng cường và làm săn chắc cơ lưng, cơ cánh tay, cơ cơ và cơ cơ chéo bụng. Bài tập này cũng giúp cải thiện sự ổn định cơ bắp và cân bằng cơ thể. Nó là một bài tập hiệu quả trong chế độ tập luyện tổng thể và thường được sử dụng trong các bài tập yoga, pilates và tập luyện tại nhà.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found