× Đóng

Shoulder Press là gi

Shoulder Press là một bài tập thể dục dành cho vai trong lĩnh vực thể hình và fitness. Bài tập này tập trung vào phát triển và tăng cường cơ vai (deltoids) cũng như các cơ nhóm lân cận như cơ cánh tay triceps và cơ cổ tay.
Bài tập Shoulder Press có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất là sử dụng tạ đơn hoặc máy tập shoulder press.
Dưới đây là hướng dẫn thực hiện Shoulder Press với tạ đơn:
1. Bắt đầu bằng việc đứng thẳng, giữ một tạ đơn ở mỗi tay. Đặt tạ đơn ở chiều cao vai hoặc nâng tạ từ gối lên vai để bắt đầu.
2. Đưa cánh tay lên sao cho cánh tay và tạ đơn nằm song song với mặt đất và tạo một góc 90 độ với cơ thể.
3. Kéo hơi thở vào và đẩy tạ đơn lên trên, duỗi cánh tay hết cỡ, nhưng không khóa khớp cùi chỏ lại.
4. Giữ tạ ở trên trong một khoảng ngắn, sau đó từ từ hạ tạ về vị trí xuất phát, và thở ra trong quá trình này.
Lặp lại quá trình đẩy và hạ tạ trong số lần tái hiện được quy định.
Bài tập Shoulder Press giúp cải thiện sức mạnh và kích thước của cơ vai, giúp vai trở nên tự tin và hấp dẫn hơn. Nó là một trong những bài tập quan trọng giúp định hình và phát triển toàn diện cho khu vực vai và cánh tay. Như với bất kỳ bài tập nào, quan trọng là thực hiện chính xác và hạn chế tải trọng phù hợp để tránh chấn thương và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found