× Đóng

Set là gì?

Thuật ngữ "set" được sử dụng để chỉ một chuỗi các lần thực hiện một bài tập hoặc một nhóm bài tập liên quan. Một set bao gồm một số lượng cụ thể của các lần lặp lại (repetition) của một động tác tập luyện cụ thể.
Ví dụ, khi bạn thực hiện bài tập tạ đơn (barbell bicep curl), một set có thể được xác định là 10 lần lặp lại của động tác đó. Bạn sẽ thực hiện nâng tạ từ tư thế ban đầu, uốn cẳng tay và đưa tạ lên, rồi hạ tạ trở lại tư thế ban đầu. Khi bạn hoàn thành 10 lần lặp lại này, bạn đã hoàn thành một set. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện các set khác của bài tập đó.
Một bài tập có thể yêu cầu nhiều set để đạt được mục tiêu tập luyện. Số lượng set và số lần lặp lại trong mỗi set có thể thay đổi tuỳ thuộc vào mục tiêu và sự cá nhân hóa của chương trình tập luyện. Thông thường, người tập sẽ nghỉ ngắn giữa các set để phục hồi trước khi tiếp tục thực hiện set tiếp theo.
Ví dụ, một chương trình tập luyện có thể gồm 3 set của bài tập tạ đơn, mỗi set gồm 10 lần lặp lại. Người tập sẽ thực hiện 10 lần lặp lại, nghỉ một khoảng thời gian ngắn, sau đó tiếp tục thực hiện thêm 10 lần lặp lại nữa, và lặp lại quá trình này cho đến khi hoàn thành 3 set.
Sử dụng set trong tập luyện giúp xác định và điều chỉnh khối lượng, cường độ và số lượng lặp lại của bài tập, từ đó giúp tăng cường sức mạnh, phát triển cơ bắp và đạt được mục tiêu tập luyện hiệu quả.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found