× Đóng

Runner's high là gì?

Runner's high là thuật ngữ được sử dụng trong chạy bộ để chỉ trạng thái cực kỳ hưng phấn mà một vận động viên có thể trải qua sau khi người chạy kết thúc chạy bộ đường dày. Nhiều VĐV chuyên nghiệp/nghiệp dư đều trải qua trạng thái cao trào và thoải mái mà Runner's high mang lại, tuy nhiên cảm giác hưng phấn, hạnh phúc và thoải mái có thể dài hay ngắn không giống nhau ở mỗi người.
Runner's high thường được mô tả như một trạng thái tự nhiên, một cảm giác thoát khỏi căng thẳng và lo lắng. Nó có thể được mô tả như một sự phóng toả của endorphin - các hợp chất tự nhiên có khả năng làm giảm đau và tạo ra cảm giác phấn khích và hạnh phúc. Các endorphin được giải phóng trong quá trình tập luyện và tạo ra cảm giác thoải mái và không đau đớn.

Tin liên quan

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found