× Đóng

Quy tắc raise và min raise trong poker

Khi chơi poker đặc biệt ở các home game, việc raise và min raise nhiều trường hợp gây tranh cãi giữa các người chơi. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm rõ luật để tránh được những tranh cãi không cần thiết, đảm bảo tính công bằng (và vui vẻ) của cuộc chơi.
1. Quy tắc đầu tiên đó là có mức khi raise tối thiểu trong các lệnh raise (thường gọi là min raise). Mức min raise này tối thiểu bằng phải bằng lệnh raise trước đó. Ở đây ta chia ra 2 trường hợp.
Trường hợp 1: lệnh raise trước đó là lệnh raise đầu tiên của vòng (ví dụ người chơi A raise 10 chip), thì đến người chơi B, B có thể min raise tối thiểu bằng với mức raise của A, tức là 10 + 10 = 20 chip
Trường hợp 2: lênh raise trước đó là không phải là lệnh raise đầu tiên của vòng (ví dụ: A raise 10 và sau đó B raise tiếp 25 chip). Lúc này, đến lượt C, C có thể raise tối thiểu bằng mức raise của B, và con số đó là 15 chip chứ không phải 25 chip (vì lệnh raise của B tăng lên so với lệnh raise của A chỉ 15 chip). Như vậy, con số min raise của C là 25 + 15 = 40 chip (tăng lên so với lệnh raise của B đúng bằng số tăng lên của B so với A).
Quy tắc này có loại trừ đối với trường hợp double straddle, vì theo luật, thì double straddle phải bằng tối thiểu gấp đôi straddle. Ví dụ: small blind là 10, big blind là 20, straddle 40. Thì lúc này double straddle phải ít nhất là 80, chứ không được áp dụng quy tắc min-raise ở trên để double straddle min là 60.
2. Người chơi không thể re-raise trong trường hợp đã có action và có người chơi khác all-in, và lượng chip chênh giữa lệnh all-in đó và lệnh action của người chơi không đáp ứng quy tắc min raise ở trên.
Ví dụ: có 4 người chơi đang in-hand:
A còn 100 chip
B còn 100 chip
C còn 16 chip
D còn 100 chip
Mở đầu vòng chơi, người chơi A bet 10 chip, người chơi B call, sau đó người chơi C all in. Chúng ta có thể thấy lượng chip raise của C so với lệnh bet của A và lệnh call của B chỉ là 6 chip, nhỏ hơn mức min raise, nên người chơi A và B chỉ có thể call lệnh all in của C (trong trường hợp D fold hoặc call).
Nhưng nếu người chơi D raise thì sao? Đầu tiên, lượng min raise của D là 30 chip, chứ không phải là 16+6=22 chip. Nguyên nhân là khi tính min raise cho D, chúng ta phải tính lượng raise của C là 10 (cho đúng luật), nên khi D raise thì min raise tiếp 10, tức là 10 (A bet) + 10 (min raise của C) + 10 (min raise của D) = 30 chip.
Các bạn hãy lưu bài viết này lại để xử lý và quyết định khi xảy ra các tình huống giống như trong bài. Sẽ rất có ích trong thực chiến đấy!

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found