× Đóng

Pyramid training là gì?

Pyramid training (tập luyện theo hình chóp) là một phương pháp tập luyện trong gym mà trọng lượng và số lượng lặp lại được thay đổi theo một cấu trúc hình chóp. Phương pháp này thường được sử dụng để tăng cường sức mạnh và tăng kích thước cơ bắp.
Trong pyramid training, bạn sẽ thực hiện các set tập với trọng lượng khác nhau và số lượng lặp lại khác nhau theo một mô hình tăng hoặc giảm dần. Có ba loại pyramid training phổ biến:
- Pyramid tăng dần (Ascending Pyramid): Bạn bắt đầu với một trọng lượng nhẹ và số lượng lặp lại cao, sau đó tăng trọng lượng và giảm số lượng lặp lại từ set sang set. Ví dụ, bạn có thể thực hiện 12 lặp với trọng lượng nhẹ nhất, sau đó tăng trọng lượng và giảm số lượng lặp lại xuống 10, 8, và 6 lặp trên các set tiếp theo.
- Pyramid giảm dần (Descending Pyramid): Bạn bắt đầu với một trọng lượng nặng và số lượng lặp lại thấp, sau đó giảm trọng lượng và tăng số lượng lặp lại từ set sang set. Ví dụ, bạn có thể thực hiện 6 lặp với trọng lượng nặng nhất, sau đó giảm trọng lượng và tăng số lượng lặp lại lên 8, 10, và 12 lặp trên các set tiếp theo.
- Pyramid đảo (Reverse Pyramid): Bạn bắt đầu với một trọng lượng nặng và số lượng lặp lại thấp, sau đó giảm trọng lượng và tăng số lượng lặp lại từ set thứ hai trở đi. Ví dụ, bạn có thể thực hiện 6 lặp với trọng lượng nặng nhất, sau đó giảm trọng lượng và tăng số lượng lặp lại lên 8, 10, và 12 lặp trên các set tiếp theo.
Mục tiêu của pyramid training là làm việc với nhiều mức độ trọng lượng và số lượng lặp lại khác nhau để kích thích sự phát triển cơ bắp và thúc đẩy sự mệt mỏi của cơ thể. Nó cũng có thể giúp cung cấp sự đa dạng cho chế độ tập luyện và ngăn chặn sự thích nghi của cơ bắp với một mô hình tập luyện nhất định.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found