× Đóng

Phương pháp RICE là gì?

Phương pháp RICE (viết tắt của: Rest, Ice, Compression, Elevation) trong chạy bộ là một phương pháp phổ biến để xử lý chấn thương và phục hồi sau chạy bộ. Dưới đây là cách thực hiện RICE trong chạy bộ:
1. Nghỉ ngơi (Rest): Nếu bạn gặp chấn thương khi chạy bộ, hãy dừng hoạt động và cho cơ thể nghỉ ngơi. Điều này giúp tránh làm tổn thương nặng hơn và cho phép quá trình phục hồi bắt đầu.
2. Băng đá (Ice): Sử dụng băng đá hoặc gói lạnh để áp lên vùng chấn thương trong khoảng 15-20 phút. Bạn có thể bọc băng đá trong một khăn mỏng trước khi áp lên da để tránh làm tổn thương da. Băng đá giúp giảm sưng, đau và viêm.
3. Nén (Compression): Sử dụng băng bó hoặc băng cứng để nén vùng chấn thương. Bạn cần bọc băng bó chặt nhưng không quá chặt để không gây cản trở tuần hoàn máu. Nén giúp giảm sưng và hỗ trợ phục hồi.
4. Nâng cao (Elevation):Nâng cao chân hoặc vùng bị chấn thương bằng cách đặt lên một cái gối hoặc vật tương tự. Việc nâng cao giúp giảm sưng bằng cách tăng dòng chảy máu từ vùng chấn thương.
Các bước trong phương pháp RICE có thể được lặp lại nhiều lần trong ngày, tùy thuộc vào mức độ và tính chất của chấn thương. Lưu ý rằng RICE thường chỉ được áp dụng trong vòng 48-72 giờ sau chấn thương ban đầu. Sau đó, bạn nên tìm sự tư vấn từ chuyên gia y tế để xác định liệu pháp phục hồi tiếp theo và đảm bảo rằng bạn đang đối phó với chấn thương một cách chính xác.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found