× Đóng

Phụ nữ sau sinh cần tập gym tập trung vào những nhóm cơ nào?

Phụ nữ sau sinh có thể tập gym tập trung vào những nhóm cơ quan trọng sau khi sinh để giúp phục hồi cơ bắp, cải thiện sức khỏe và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến sau sinh.
Dưới đây là những nhóm cơ chính cần tập trung sau khi sinh:
Cơ bụng (cơ core): Cơ bụng chịu áp lực lớn trong quá trình mang thai và sinh con, do đó cần tập luyện để giúp cơ bụng trở nên chắc khỏe và săn chắc. Một số bài tập cơ bụng hiệu quả sau khi sinh gồm nâng chân nằm, plank, crunches hoặc tập Pilates.
Cơ đùi và cơ mông:Tập trung vào tăng cường cơ đùi và mông giúp cải thiện độ bền và ổn định của cơ thể sau khi sinh. Một số bài tập tập luyện cơ đùi và mông bao gồm squat, lunges, đẩy cơ mông hoặc tập Pilates.
Cơ vai và cơ tay:Tập luyện cơ vai và cơ tay giúp cải thiện sức mạnh và khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày. Bài tập như đẩy tạ, xoay cổ tay hoặc nâng đùi đơn là những bài tập tốt cho nhóm cơ này.
Cơ lưng:Tập luyện cơ lưng giúp cải thiện tổng thể về tư thế và giảm thiểu đau lưng. Một số bài tập cơ lưng như độn ngực, kéo ngực hoặc các bài tập cơ lưng trong tập yoga và Pilates.
Cơ ngực:Tập luyện cơ ngực giúp cải thiện vóc dáng và hỗ trợ cơ bụng. Một số bài tập như đẩy tạ nằm, đẩy cơ ngực hoặc kéo ngực có thể giúp tăng cường cơ ngực.
Trước khi bắt đầu tập luyện sau khi sinh, hãy tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đảm bảo rằng cơ thể đã sẵn sàng và không có vấn đề gì liên quan đến sức khỏe. Ngoài ra, hãy tập trung vào tập luyện nhẹ nhàng và dần dần tăng cường độ theo thời gian để tránh gặp vấn đề sức khỏe và giữ cho việc tập luyện hiệu quả.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found