× Đóng

Nên tập các nhóm cơ nào trong buổi tập?

Khi tập gym, phân chia các nhóm cơ trong buổi tập là một cách hiệu quả để đảm bảo bạn làm việc trên toàn bộ cơ thể và tối ưu hóa kết quả. Dưới đây là một phân chia nhóm cơ phổ biến trong buổi tập:
- Ngực và cơ vai: Bao gồm các bài tập như đẩy ngực, nâng tạ ngực, đẩy tạ trên đầu, nâng tạ vai và các bài tập khác liên quan đến phần trên cơ thể.
- Lưng và cơ bụng: Bao gồm các bài tập như kéo thẳng, nghiêng, kéo dây ngang, nâng tạ lưng, bài tập cơ bụng như nâng chân, nâng thân, và các bài tập khác tập trung vào vùng lưng và cơ bụng.
- Chân: Bao gồm các bài tập như squat, lunges, deadlifts, calf raises và các bài tập khác để làm việc trên cơ chân và đùi.
- Cánh tay: Bao gồm các bài tập như nâng tạ cánh tay, nghiêng tạ, bài tập xoay cổ tay và các bài tập khác để làm việc trên cơ tay, cẳng tay và cổ tay.
Ngoài ra, không nên quên bài tập cardio như chạy bộ, đi xe đạp, bơi lội hoặc các lớp hợp âm nhịp để cải thiện sức khỏe tim mạch và đốt cháy calo.
Tuy nhiên, việc phân chia nhóm cơ và buổi tập cụ thể phụ thuộc vào mục tiêu, mức độ thể lực và sự thoải mái của bạn. Hãy tham khảo một huấn luyện viên hoặc chuyên gia tập luyện để xây dựng một chương trình tập luyện phù hợp với bạn.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found