× Đóng

Midfoot running là gì?

Midfoot running (hay còn được gọi là forefoot running) là một phong cách chạy bộ mà bạn đặt chân xuống mặt đất với phần giữa của bàn chân (midfoot) hoặc phần trước của bàn chân (forefoot) trước tiên, trước khi chạm đến phần gót chân (heel).
Trong midfoot running, khi chân chạm đến mặt đất, trọng lượng của cơ thể được phân bổ đồng đều trên bàn chân và gót chân không chịu áp lực quá lớn. Điều này tạo ra một sự chuyển đổi mượt mà và ít va đập khi chân tiếp xúc với mặt đất, giảm thiểu nguy cơ chấn thương.
Phong cách chạy bộ midfoot running có một số lợi ích tiềm năng. Nó có thể giúp tăng cường cơ bắp của bàn chân và cơ bắp chân trước, cải thiện sự ổn định và sự cân bằng, và giảm tải lực trên các khớp, đặc biệt là khớp gối và khớp hông.
Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang midfoot running có thể yêu cầu một quá trình thích ứng và điều chỉnh của cơ thể. Việc thay đổi phong cách chạy có thể ảnh hưởng đến cơ thể và cách hoạt động của cơ và khớp. Do đó, nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đổi sang midfoot running, nên tham khảo ý kiến của một huấn luyện viên chạy bộ hoặc chuyên gia để đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng cách và tránh nguy cơ chấn thương.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found