× Đóng

Làm thế nào để truyền cảm hứng cho trẻ yêu thích chạy bộ

Nuôi dưỡng niềm yêu thích vận động và hoạt động thể chất suốt đời ở trẻ là mục tiêu của nhiều bậc cha mẹ, 60 phút hoạt động thể chất mỗi ngày là thời lượng được khuyến nghị cho trẻ em.
Khi trẻ phát triển niềm yêu thích đối với vận động từ sớm thì thường gắn bó với chúng suốt đời. Để đảm bảo con bạn được vận động đầy đủ khi chúng lớn lên, bạn cần thiết lập nền tảng cho việc vận động trong những năm đầu đời của trẻ.
Tình yêu vận động bắt đầu từ gia đình
Nền tảng bạn đặt ra cho trẻ nhỏ rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng. Trẻ em noi gương hành động của cha mẹ và các hình mẫu quan trọng khác trong cuộc sống của chúng khi nói đến vô số hành vi lối sống, bao gồm hoạt động thể chất và thói quen tập thể dục.
 “Một đứa trẻ quan sát cha mẹ hoặc hình mẫu tham gia vào một mức độ hoạt động thể chất lành mạnh thì có nhiều khả năng tự mình chấp nhận những hành vi này hơn”. 
Trentacosta cho biết: “Những đứa trẻ thường xuyên nhìn thấy cha mẹ tham gia các hoạt động thể thao và thể dục có nhiều khả năng tự mình tham gia các hoạt động đó - điều này đặc biệt đúng hiện nay khi thời gian sử dụng thiết bị điện tử ngày càng tăng ở trẻ nhỏ và hoạt động thể chất đang giảm dần”. Việc thiết lập những thói quen lành mạnh sớm trong đời sẽ ở lại với chúng khi chúng lớn lên.
Việc khơi dậy niềm yêu thích vận động khi còn trẻ bắt đầu từ chính ngôi nhà của mình. Làm mẫu và nói chuyện về những hành vi lành mạnh, tham gia hoạt động thể chất với con bạn và khuyến khích hoạt động thể chất mỗi ngày có thể giúp nuôi dưỡng niềm yêu thích vận động từ sớm.
Làm thế nào để truyền cảm hứng cho trẻ yêu thích vận động
Chìa khóa để khơi dậy niềm yêu thích vận động ngay từ khi còn nhỏ là tập trung vào việc vui chơi. Cũng giống như người lớn, trẻ em ít có khả năng hào hứng với thứ chúng không thích. Ngoài ra, nếu họ thấy vui, có thể họ sẽ muốn nhiều hơn, điều này giúp họ có thời gian rèn luyện kỹ năng và cải thiện khả năng của mình.
Việc khiến trẻ hứng thú với vận động và hoạt động thể chất ngay từ khi còn nhỏ sẽ làm tăng khả năng chúng nhận được tất cả những lợi ích sớm hơn và niềm yêu thích tập thể dục của chúng có thể sẽ tiếp tục tăng lên khi chúng lớn lên.
Chạy bộ là môn thể thao khá phù hợp với trẻ nhỏ, bố mẹ có thể rèn luyện thói quen chạy bộ cho con từ khi còn nhỏ để có thể phát triển 1 cách toàn diện về mặt thể chất. Tuy nhiên trẻ nhỏ nên luyện tập ở cự ly vừa phải với tần suất phù hợp, không nên chạy quá sức sẽ mang lại những tác dụng không mong muốn.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found