× Đóng

Khái niệm chuẩn về top pair, middle pair, bottom pair và over pair

Trong poker, các thuật ngữ "top pair", "middle pair", "bottom pair" và "over pair" được sử dụng để mô tả vị trí và độ mạnh của pair (cặp) trong một hand bài (thường ở vòng flop). Dưới đây là ý nghĩa của các thuật ngữ này:
Top Pair: Đây là khi bạn có một pair với lá bài cao nhất trong hand của bạn so với các lá bài chung trên bàn. Ví dụ, nếu bạn có K-Q trong hand và trên bàn xuất hiện K-7-2, thì K của bạn là top pair. Top pair thường có độ mạnh cao và có khả năng giành chiến thắng trong nhiều trường hợp.
Middle Pair: Đây là khi bạn có một pair với lá bài ở giữa trong hand của bạn so với các lá bài chung trên bàn. Ví dụ, nếu bạn có J-9 trong hand và trên bàn xuất hiện Q-9-5, thì 9 của bạn là middle pair. Middle pair thường có độ mạnh trung bình và cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định cược.
Bottom Pair: Đây là khi bạn có một pair với lá bài thấp nhất trong hand của bạn so với các lá bài chung trên bàn. Ví dụ, nếu bạn có 7-6 trong hand và trên bàn xuất hiện Q-8-7, thì 7 của bạn là bottom pair. Bottom pair thường có độ mạnh thấp và yếu hơn so với top pair và middle pair.
Over pair: Trường hợp này bạn có một pair sẵn trên tay và các lá bài chung chia ra đều thấp hơn lá bài của bạn. Ví dụ, bạn có đôi 10-10 trên tay và trên bàn xuất hiện 8-5-3, thì do 10 cao hơn cả ba lá bài trên bàn nên chúng ta gọi đôi 10 của bạn là over pair. Over pair có độ mạnh rất lớn, tuy nhiên cũng cần cẩn trọng với trường hợp người chơi khác cũng có over pair và cao hơn pair của bạn (trong ví dụ này, có thể người chơi khác cầm đôi J-J, đủ thắng đôi 10-10 của bạn).
Việc nhận biết và đánh giá top pair, middle pair, bottom pair và over pair trong poker là quan trọng để đưa ra quyết định cược hợp lý. Tùy thuộc vào tình huống và kỹ năng đọc đối thủ, bạn có thể quyết định tiếp tục cược, kiểm soát hoặc đánh giá lại hand bài của mình.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found