× Đóng

Khái niệm Call trong Poker: Chiến lược và các trường hợp áp dụng

Call trong poker là hành động của người chơi đồng ý với mức cược hiện tại trên bàn và tiếp tục tham gia vào vòng đánh hiện tại mà không tăng cược hoặc gấp bài (fold). Hành động call thể hiện sự đồng ý với mức cược hiện tại và thể hiện sự quyết định của người chơi tiếp tục tham gia với tay bài hiện tại.
Thông thường, có các trường hợp và chiến thuật sau để người chơi sử dụng lệnh call:
1. Khi có cơ sở tin rằng bài mình mạnh hơn đối thủ (nhưng không chắc lắm), hoặc chưa tin bài của đối thủ mạnh hơn mình
2. Call để mua/ chờ đợi các quân bài có lợi cho mình được chia ra
3. Tin chắc rằng bài mình mạnh hơn đối thủ, nhưng chỉ call để set up, dựng sẵn một cái bẫy (trap) chờ đối thủ "chui đầu vào". Cũng có thể nói đây là cách slow-play để giữ đối thủ ở lại. Trường hợp này thường được gọi là call limp.
4. Khá tin là bài của mình mạnh hơn/ngang đối thủ, nhưng chỉ call để giới hạn pot, phòng tránh việc đưa pot lên quá cao có thể dẫn đến những tai nạn/ bad beat quá nặng.
Tóm lại, call là một hành động quan trọng trong poker, cho phép người chơi tiếp tục tham gia ván đấu với mức cược hiện tại. Việc call đòi hỏi người chơi phải đánh giá tỷ lệ cược, tình huống và xác định xem liệu nó có đáng giá để tham gia vào vòng đánh hay không. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều tình huống người chơi đối mặt với lệnh bet/raise ở river, và việc quyết định call có thể trở thành highlight khi bắt được đối thủ bluff, nhưng cũng có thể là một sự cố chấp/ phán đoán sai khi không biết từ bỏ kịp thời.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found