× Đóng

Hiểu về "run" trong poker: Tác động và ý nghĩa

Trong poker, "run" là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một chuỗi liên tiếp các sự kiện xảy ra trên bàn chơi. Dưới đây là một định nghĩa cụ thể:
"Run trong poker là một chuỗi các sự kiện xảy ra trên bàn chơi trong một thời gian ngắn liên tiếp. Điều này có thể ám chỉ đến các trận thắng liên tiếp, các chuỗi bài tốt hoặc xấu, hoặc các sự kiện đặc biệt xuất hiện theo trật tự nhất định. Run có thể có tác động tâm lý đáng kể đến cả hai phe chơi, và nó có thể làm tăng hoặc giảm động lực và sự tự tin của người chơi. Việc nhận biết và hiểu run có thể giúp người chơi xây dựng chiến lược và quản lý tâm lý chơi poker hiệu quả."
Ngoài ra, run còn có một cách dùng khác, đó là khi người chơi thống nhất sẽ có nhiều hơn một lần chia để xác định người chiến thắng, sau khi các người chơi đều đã all-in. Ví dụ như có 2 người chơi, đến flop họ quyết định all in và thống nhất "run it twice" (chia hai lần). Khi đó, dealer thay vì chỉ chia các quân turn và river, thì sẽ tách pot làm 2 phần bằng nhau, coi như 2 ván đấu khác nhau (tạm gọi là 2 ván đấu con), và chia 2 lần quân turn và river cho 2 ván đấu đó (3 quân flop giữ nguyên). Người chơi sẽ showdown để xem ai thắng của từng ván đấu con đó xem ai giành chiến thắng thì sẽ ăn ván đấu con đó.
Việc áp dụng run nhiều lần thường chỉ trong cash game và phải được sự đồng ý của tất cả những người chơi còn bài (nếu có side pot thì những người chơi side pot đó cũng có thể quyết định việc chia nhiều lần, chỉ tính cho side pot đó)

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found