× Đóng

Forced reps là gì?

Forced reps là một kỹ thuật trong tập luyện trong gym mà người tập thực hiện thêm một số lần lặp lại bổ sung sau khi đã không thể tiếp tục thực hiện bài tập một mình. Trong forced reps, bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ người tập hướng dẫn hoặc người tập cùng, người đó sẽ giúp bạn hoàn thành thêm các lần lặp lại.
Cách thực hiện forced reps như sau:
Bắt đầu bài tập:Bạn thực hiện bài tập như thông thường và cố gắng đạt tới giới hạn khả năng của mình.
Không thể tiếp tục:Khi bạn không thể tiếp tục thực hiện bài tập một mình vì sức mạnh hoặc mệt mỏi, người hỗ trợ sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn đó.
Hỗ trợ để hoàn thành lần lặp lại:Người hỗ trợ sẽ đóng vai trò như một nguồn lực bổ sung để giúp bạn hoàn thành thêm các lần lặp lại. Họ có thể đưa ra một số lực hỗ trợ nhẹ hoặc giúp bạn vượt qua điểm khó khăn nhất trong bài tập.
Số lượng forced reps:Số lượng forced reps được thực hiện phụ thuộc vào khả năng của bạn và sự hỗ trợ từ người khác. Thường thì chỉ thực hiện từ 1-3 lần lặp lại bổ sung.
Forced reps là một cách để đẩy cơ bắp tới giới hạn tối đa và tạo ra sự mệt mỏi và kích thích tăng trưởng cơ bắp. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các bài tập tăng sức mạnh và phát triển cơ bắp, như bài tập tạ nặng hoặc máy móc.
Tuy nhiên, forced reps cần được thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật. Bạn cần đảm bảo rằng người hỗ trợ có đủ sức mạnh và kiến thức để giúp bạn an toàn và hiệu quả. Forced reps không nên được thực hiện quá thường xuyên, vì nó có thể gây quá tải và nguy cơ chấn thương.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found