× Đóng

Foot strike là gì

Thuật ngữ "foot strike" trong chạy bộ đề cập đến cách mà chân của người chạy tiếp xúc với mặt đất trong quá trình chạy. Nó mô tả điểm tiếp xúc đầu tiên giữa chân và mặt đất khi chạy.
Có ba kiểu foot strike phổ biến:
- Heel Strike: Khi chân tiếp xúc với mặt đất, người chạy đặt mức độ nặng lên gót chân đầu tiên. Đây là phong cách chạy phổ biến nhưng có thể gây áp lực lớn lên gót chân và gây ra các vấn đề về chấn thương nếu không thực hiện đúng kỹ thuật.
- Midfoot Strike: Khi chân tiếp xúc với mặt đất, người chạy đặt mức độ đều lên giữa bàn chân và gót chân. Đây là phong cách chạy được coi là hiệu quả và ít gây căng thẳng lên các khớp và cơ.
- Forefoot Strike: Khi chân tiếp xúc với mặt đất, người chạy đặt mức độ nặng lên phần đầu ngón chân. Đây là phong cách chạy phổ biến trong các vận động viên chạy đường dài và có thể giúp giảm căng thẳng lên gót chân, nhưng đòi hỏi sự mạnh mẽ và linh hoạt của cơ bắp trong chân.
Mỗi phong cách foot strike có ảnh hưởng đến phân phối lực và cơ học chạy của người chạy. Việc chọn phong cách foot strike thích hợp phụ thuộc vào yếu tố cá nhân, tình trạng sức khỏe, kỹ năng chạy và mục tiêu rèn luyện của người chạy.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found