× Đóng

Failure là gì?

Thuật ngữ "failure" được sử dụng để chỉ một trạng thái hoặc điểm mà người tập không thể tiếp tục thực hiện thêm một rep (lặp lại) hoặc một set (loạt) của một bài tập, dân tập Gym thường gọi đây là "ngưỡng thất bại"
Đạt "failure" nghĩa là bạn đã tập luyện cho đến giới hạn tối đa của khả năng hiện tại của mình và không thể hoàn thành thêm rep hoặc set tiếp theo. Khi đạt đến điểm failure, cơ bắp cảm thấy mệt mỏi và không còn đủ sức lực để tiếp tục.
Thực hiện bài tập cho đến failure có thể có lợi cho việc tăng cường sức mạnh và phát triển cơ bắp. Điều này đặc biệt áp dụng cho các bài tập tập trung vào sức mạnh và kích thước cơ như tập hít đất (deadlifts), squat, bench press, và các bài tập tương tự.
Tuy nhiên, việc đạt đến failure cần được thực hiện cẩn thận và có sự giám sát của huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn tập luyện. Điều quan trọng là tìm hiểu và hiểu rõ giới hạn cơ thể của bạn để tránh chấn thương hoặc căng cơ quá mức. Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện hoặc không có kinh nghiệm, tốt hơn hết là tập dần dần và không đạt đến điểm failure ngay từ đầu.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found