× Đóng

Đặc trưng của Interval Run - Những điều Runner mới không thể bỏ qua

Interval Run, hay còn được gọi là chạy biến tốc, là một phương pháp tập luyện chạy bộ mà bạn thực hiện các đoạn chạy với tốc độ và mức độ cường độ khác nhau, xen kẽ với các đoạn nghỉ hoặc chạy nhẹ. Mục tiêu của Interval Run là cải thiện sự chịu đựng, tốc độ và khả năng lấy lại nhanh sau những nỗ lực chạy cao cường.
Dưới đây là một số đặc điểm và lợi ích của Interval Run:
Tăng tốc độ chạy: Chạy biến tốc giúp tăng tốc độ chạy của bạn. Bằng cách thực hiện các đoạn chạy ở tốc độ cao, bạn tập trung vào việc phát triển sức mạnh và sự nhanh nhẹn của cơ bắp.
Cải thiện sự chịu đựng:Khi thực hiện các đoạn chạy với cường độ cao, bạn đẩy cơ thể đến giới hạn và cải thiện sự chịu đựng của mình. Điều này giúp bạn có thể chạy lâu hơn và vượt qua mệt mỏi.
Tăng cường khả năng lấy lại nhanh: Chạy biến tốc kết hợp các đoạn chạy cao cường với các đoạn nghỉ hoặc chạy nhẹ. Điều này giúp cơ thể bạn hồi phục nhanh hơn giữa các đoạn chạy cao cường và chuẩn bị cho đoạn chạy tiếp theo.
Đốt cháy calo hiệu quả: Chạy biến tốc là một hình thức tập luyện hiệu quả để đốt cháy calo. Với các đoạn chạy tốc độ cao, bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn và đẩy cơ thể bạn vào trạng thái đốt cháy mỡ tốt hơn.
Một hình thức tập luyện đa dạng: Chạy biến tốc mang lại sự đa dạng trong chương trình tập luyện của bạn. Bạn có thể thực hiện các đoạn chạy ngắn, nhanh và các đoạn chạy dài, chậm để phát triển khả năng chạy ở một loạt tốc độ khác nhau.
Các bài tập chạy biến tốc có sự kết hợp xen kẽ giữa đoạn chạy nhanh ở tốc độ cao và các đoạn chạy chậm hoặc đứng yên tại chỗ để lấy lại sức, chính vì vậy khi chạy theo hình thức này, bạn sẽ có nhiều thời gian luyện tập tốc độ hơn là áp dụng các bài tập chạy nhanh từ đầu đến cuối, dễ gây kiệt sức.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found