× Đóng

Có thể bổ sung Natri (Na+) qua những thực phẩm nào?

Natri (hay natrium) là một chất điện giải quan trọng cho cơ thể, giúp duy trì cân bằng nước và điện giải trong cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm giàu natri mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của mình:
Muối:Muối (natri clorua) là nguồn chính của natri trong chế độ ăn uống. Hầu hết các món ăn đã chế biến chứa muối, và việc sử dụng muối trong nấu ăn có thể cung cấp natri cho cơ thể. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tiêu thụ muối quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy hãy duy trì một lượng muối hợp lý.
Các loại cá và hải sản: Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá mackerel và các loại hải sản như tôm, cua, sò điệp đều chứa natri. Hãy thưởng thức các món cá và hải sản để bổ sung natri cùng với các chất dinh dưỡng khác.
Thịt: Thịt, như thịt bò, thịt lợn và thịt gà, cũng là nguồn natri quan trọng. Tuy nhiên, hãy chọn các loại thịt không chế biến quá nhiều muối hay các sản phẩm thịt chế biến sẵn có chứa muối cao.
Rau xanh lá màu tối: Một số loại rau xanh lá màu tối như rau chân vịt, rau bina, rau cải xoong cũng chứa một lượng nhất định natri. Hãy thêm những loại rau này vào bữa ăn hàng ngày để bổ sung natri cùng với các chất dinh dưỡng khác.
Quả hạch và hạt:Hạnh nhân, hạt bí ngô, hạt lanh và hạt điều là các nguồn natri phong phú. Bạn có thể bổ sung natri bằng cách thưởng thức những loại hạt này nhưng hãy đảm bảo không tiêu thụ quá nhiều vì chúng cũng có hàm lượng năng lượng cao.
Sữa và sản phẩm sữa: Sữa, sữa chua và các loại sản phẩm sữa cung cấp natri cùng với canxi và các chất dinh dưỡng khác. Hãy chọn các sản phẩm sữa ít chất béo và không đường để tối ưu hóa lợi ích dinh dưỡng.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc bổ sung natri phải được thực hiện một cách cân đối và trong phạm vi khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, đặc biệt đối với những người có các vấn đề sức khỏe đặc biệt như huyết áp cao.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found