× Đóng

Cơ mông là gì?

Cơ mông (hay còn gọi là cơ gluteus) là một nhóm cơ nằm ở khu vực mông và hông của cơ thể con người. Nhóm cơ mông bao gồm ba cơ chính: cơ gluteus maximus, cơ gluteus medius và cơ gluteus minimus.
Cơ gluteus maximus là cơ lớn nhất và nằm ở bên ngoài của nhóm cơ mông. Nó tạo nên hình dáng và độ lớn của mông và có vai trò quan trọng trong việc mở rộng đùi, kéo chân lên phía sau và quay chân ra bên ngoài.
Cơ gluteus medius và cơ gluteus minimus nằm sâu hơn trong nhóm cơ mông. Chúng nằm ở phía nội của mông và thực hiện chức năng quan trọng trong việc cân bằng và ổn định cơ thể. Các cơ này giúp điều chỉnh hông và duy trì sự ổn định khi chúng ta di chuyển và thực hiện các hoạt động như đi bộ, chạy và nhảy.
Cơ mông là nhóm cơ quan trọng không chỉ để tạo ra hình dáng và sức mạnh cho vùng mông, mà còn đóng vai trò quan trọng trong cân bằng và sự ổn định của cơ thể. Việc rèn luyện cơ mông thông qua các bài tập như chạy bộ, bước lên, xoay chân và các bài tập đẩy mông giúp tăng cường sức mạnh và sự ổn định của khu vực mông và hông.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found