× Đóng

Cơ lưng là gì?

"Cơ lưng" (Back muscles) là một nhóm cơ tập trung ở phía sau của cơ thể, bao gồm nhiều cơ và mô cơ bao quanh vùng lưng, vai và cổ. Cơ lưng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thăng bằng cơ thể, hỗ trợ vận động và tạo nên vóc dáng tổng thể của người. Cơ lưng bao gồm một số phần chính như sau:
Cơ lưng rộng (Latissimus Dorsi): Nằm ở phần ngoài của vùng lưng, cơ lưng rộng giúp kéo và giữ thân trên, tham gia trong các động tác như pull-ups, lat pulldowns và các bài tập tập trọng lượng khác.
Cơ đặc (Rhomboideus Major và Minor): Nằm ở phần trên của lưng, giữa và chạy từ vai đến cột sống, cơ đặc giúp kéo lưỡi hái cổ về phía trong và làm cho vai trở nên ổn định.
Cơ thẳng lưng (Erector Spinae): Là một dãy cơ chạy dọc theo cột sống, giúp duy trì thăng bằng cơ thể và hỗ trợ đứng thẳng.
Cơ bên lưng (Lateral Muscles): Bao gồm cơ của phía bên của vùng lưng, như cơ của nhóm External Obliques và Internal Obliques, tham gia vào việc xoay cơ thể và thúc đẩy.
Cơ cổ trước (Trapezius): Cơ này bắt nguồn từ đầu và vai, kéo dài xuống phía sau của lưng. Nó giúp nâng vai và hỗ trợ việc nghiêng đầu và cổ.
Cơ biểu bì (Serratus): Nằm dọc theo viền dưới của lưng, cơ biểu bì tham gia vào việc nâng cánh tay lên và duy trì sự ổn định khi tay đưa ra xa cơ thể.
Cơ lưng chơi một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cơ thể, hỗ trợ vận động hàng ngày và cải thiện vóc dáng. Để phát triển và duy trì cơ lưng mạnh mẽ và linh hoạt, bạn có thể thực hiện các bài tập tập trọng lượng như deadlifts, pull-ups, bent-over rows, và các bài tập khác tập trung vào vùng lưng và vai.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found