× Đóng

Chiến thuật khi đánh deep stack: tip, tricks và những sự thay đổi cần làm

Nếu việc chơi với deep stack (150bb+) làm bạn cảm thấy lo lắng hoặc mơ hồ, bài viết này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.
Bạn sắp tìm hiểu cách:
Điều chỉnh cách đặt cược preflop khi có deep stack.
Chọn hand đúng để 3-bet và 4-bet khi có deep stack.
Điều chỉnh kế hoạch chơi sau flop khi có deep stack.
Hãy bắt đầu!
Deep Stack Poker là gì?
Deep stack có thể ám chỉ đến việc có một số chip lớn trong cash game, thường là hơn 100 big blinds, cũng như một giải đấu với số chip khởi đầu tương đối cao so với mức cược và tiền cược. Do đó, những giải đấu này thường được gọi là giải đấu deep stack.
Độ lớn bet preflop
Khi open preflop, bet size của bạn nên giữ nguyên như khi bạn chơi với deep stack 100 big blinds. Nếu bạn thường raise lên 2.5 big blinds, hãy raise lên 2.5 big blinds. Nếu bạn thường raise lên 4 big blinds, hãy raise lên 4 big blinds. Và tiếp tục như vậy.
Kích thước 3-bet của bạn nên nhỏ hơn một chút khi bạn có vị trí tốt. Khi bạn là người 3-bet từ vị trí cuối, bạn sẽ có lợi thế lớn trong suốt ván chơi vì bạn luôn được hành động sau cùng. Tình huống này sẽ rất khó khăn cho đối thủ của bạn khi điều hướng sau flop.
Kích thước 3-bet của bạn nên lớn hơn một chút khi bạn có vị trí xấu. Nếu đối thủ của bạn có số chip 200 big blinds mở cược lên 2.5 big blinds, ví dụ, thì raise lên 10 hoặc 11 big blinds thay vì 9 big blinds là một điều điều chỉnh tốt.
Những khái niệm tương tự cũng áp dụng cho 4-bet.
3-bet range
Khi bạn 3-bet từ vị trí tốt, bạn không cần thay đổi phạm vi của mình. Đối thủ ở vị trí xấu mới phải điều chỉnh lớn.
Khi bạn 3-bet từ vị trí xấu, bạn cần thay đổi một số điểm trong phạm vi 3-bet của mình:
Đầu tiên, cần chọn range bài tight hơn, mạnh hơn để 3-bet, nên tránh vào chơi các ván rất to với bài khỏe bình thường
Bạn cũng nên 3-bet với suited connectors để cải thiện khả năng hit bài của bạn trên bàn. Điều này làm cho việc xử lý hand runouts không thuận lợi cho phạm vi 3-bet thông thường của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn không muốn bị buộc phải call hết 200 big blinds ở river với overpair vì nó là top của range trên bàn 6♦ 5♣ 2♠ T♦ 3♣. 3-bet với những hand suited connectors trở thành một điều điều chỉnh hợp lý để tránh tình huống này và các vấn đề tương tự.
Bài suited Ax vẫn giữ nguyên giá trị tương đương hoặc có thể còn giá trị hơn vì chúng có thể thắng cược lớn trong các tình huống ra thùng. Do đó, bạn nên tiếp tục 3-bet với chúng.
4-bet range
Khi đến 4-bet range của bạn, bạn không cần value raise nhẹ nhàng. Điều này đúng cho cả vị trí tốt và xấu, nhưng với những lý do khác nhau.
Khi bạn đối mặt với 3-bet ở vị trí tốt, bạn nên sẵn lòng call nhiều hơn vì nó đặt đối thủ của bạn vào tình huống post flop khó khăn (chơi từ vị trí xấu với tỷ lệ số stack-to-pot cao). Do đó, việc falt-call với các hand yếu hơn KK (QQ, AK) là hữu ích.
Khi bạn đối mặt với 3-bet ở vị trí xấu, bạn muốn giảm thiểu nhược điểm của mình và bảo vệ phạm vi của mình. Do đó, việc gọi chặt với các tay mạnh hơn KK (QQ, AK) là tốt nhất.
Cũng có những case bạn flat-call với AA và KK, tùy thuộc vào stack của bạn deep đến đâu và độ aggressive đối thủ của bạn sẽ chơi sau flop. Bạn nên ít 4-bet đi với AA và KK khi stack bạn càng sâu và đối mặt với những người chơi hung hăng sẽ đặt cược nhiều chip vào bàn sau flop.
Chiến thuật post flop
Sự điều chỉnh sau flop lớn nhất nên được thực hiện khi bạn đang ở trong một ván chơi 3-bet khi người 3-bet preflop ở vị trí xấu. Đây là điều chỉnh deep stack quan trọng nhất vì đây là nơi xảy ra sự thay đổi stack-to-pot lớn nhất.
Vì bạn "nhúng chân sâu" trong những ván chơi như vậy, bạn cần chơi hơi thiên theo chiến thuật phòng ngự một chút. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải check nhiều hơn, call nhiều hơn, bet ít hơn và check-raise ít hơn. Điều này sẽ là một điều điều chỉnh đặc biệt có giá trị khi đối thủ hung hăng sẽ không ngừng tấn công range trần của bạn.
Trong các tình huống sau flop khác như ván chơi 4-bet hoặc ván chơi 3-bet trong vị trí đẹp từ người tạo cược preflop, chiến thuật của bạn không nên thay đổi nhiều.
Ý kiến cuối cùng
Chơi với deep stack có thể khiến bạn sợ hãi, nhưng nó cũng có thể dễ dàng tùy thuộc vào cách bạn thiết lập từ preflop. Bằng cách thực hiện những điều chỉnh được thảo luận ở đây, bạn sẽ có thể điều chỉnh chiến thuật của mình để chơi hiệu quả hơn với deep stack và tận dụng lợi thế của bạn trên bàn.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found