× Đóng

Chiến Thuật Backdoor trong Poker: Khi Bất ngờ tạo đột phá

Trong poker, "backdoor" là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc hoàn thành một tay bài mạnh nhờ các lá bài chia ra ở cả vòng turn và river, đây là một trường hợp rất may mắn. Ví dụ, nếu trên bàn có J-9-2 và bạn có A-K trong tay, bạn không có một tay bài trực tiếp mạnh nhưng vẫn có cơ hội backdoor. Nếu lá bài turn là 10 và lá bài river là Q, bạn sẽ hoàn thành một backdoor straight (sảnh backdoor) A-K-Q-10-J. Trong rất nhiều trường hợp, backdoor sẽ đảo ngược thế cờ cho bạn và khiến cho đối thủ không thể đoán cũng như không thể tin được bài của bạn backdoor, dẫn đến khả năng call những tiếng bet/raise mạnh của bạn và bạn sẽ có lợi nhuận rất lớn từ trường hợp này.
Có hai loại backdoor chính trong poker:
Backdoor Flush: Đây là khi bạn có hai lá bài cùng một nước không liên quan trên tay và sau đó có thể hoàn thành một flush nếu xuất hiện thêm hai lá bài cùng nước trong các vòng cược tiếp theo. Đây thường là một cơ hội khó xảy ra, nhưng nếu thành công, flush có thể là một tay bài rất mạnh.
Backdoor Straight: Đây là khi bạn có hai lá bài không liên quan về giá trị nhưng có khả năng kết hợp với các lá bài chung sau đó để hoàn thành một dãy (straight). Ví dụ, nếu bạn có 8-9 trong tay và trên bàn xuất hiện 2-5-Q, bạn có thể hoàn thành straight nếu xuất hiện 6 hoặc 7 trong các vòng cược tiếp theo.
Sử dụng backdoor trong poker yêu cầu sự nhạy bén và đọc tình huống cẩn thận. Đôi khi, chơi backdoor có thể là một cách để đánh lừa đối thủ hoặc tạo ra giá trị cược lớn khi mà những lá bài chung ban đầu không có lợi thế. Tuy nhiên, việc chơi backdoor cũng có thể rủi ro, và người chơi cần xem xét tỉ mỉ về xác suất và tình huống để đưa ra quyết định cược hợp lý.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found