× Đóng

Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Chiều cao của con người chủ yếu do yếu tố di truyền và gen quyết định trong giai đoạn phát triển. Tốc độ tăng trưởng chiều cao chủ yếu xảy ra trong thời kỳ trước tuổi dậy thì và gần như kết thúc khi bạn đạt độ tuổi trưởng thành, thường là từ 18-25 tuổi. 
Nếu bạn đang ở độ tuổi đang phát triển (thanh thiếu niên và trẻ em), việc duy trì một lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống cân đối, đủ giấc ngủ, và thể dục đều đặn có thể giúp tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng chiều cao. Nhưng sau khi bạn đã trưởng thành và cơ hội tăng chiều cao sẽ khó hơn, chạy bộ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chiều cao của bạn nữa.
Trong thời kỳ trưởng thành, cấu trúc xương đã hình thành và đóng kín nên khó có khả năng tăng chiều cao. Tuy nhiên, khi chạy bộ cơ thể chúng ta sản sinh ra nhiều hormon tăng trưởng (GH) giúp phát triển chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì, đặc biệt nếu chạy bộ dưới ánh nắng buổi sáng sẽ giúp cơ thể tạo ra nguồn vitamin D tự nhiên giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, xương chắc khỏe hơn và có khả năng xương dài ra.
Để giúp tăng chiều cao, khi chạy bộ bạn cũng cần lưu ý tư thế chạy, chạy đúng tư thế sẽ phát huy lợi ích tối đa của việc chạy bộ đối với tăng chiều cao, ngoài ra cũng cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như: giày chạy bộ, chế độ dinh dưỡng...

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found