× Đóng

Chạy bộ 5km mỗi ngày khiến cơ thể bạn thay đổi như thế nào

Chạy bộ là một hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe và có nhiều lợi ích cho cơ thể. Dưới đây là một số thay đổi cơ thể bạn có thể trải qua khi bạn chạy bộ đều đặn 5km mỗi ngày:
- Cải thiện sức khỏe tim mạch:Chạy bộ giúp làm tăng nhịp tim và cải thiện tuần hoàn máu, điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ.
- Giảm cân: Chạy bộ là một hoạt động tốt để đốt cháy năng lượng và duy trì cân nặng trong mức ổn định hoặc giúp giảm cân nếu bạn kết hợp cùng chế độ ăn khoa học.
- Tăng cường cơ bắp: Khi chạy bộ, các cơ bắp trong chân, đùi, mông, và bụng sẽ làm việc mạnh mẽ hơn. Điều này giúp tăng cường sức mạnh và sự đàn hồi của cơ thể.
- Cải thiện hệ thần kinh và trí não: Hoạt động vận động như chạy bộ có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Nó cũng có thể cải thiện trí nhớ, tập trung và khả năng tư duy.
- Cải thiện hệ miễn dịch: Tập luyện thường xuyên, bao gồm chạy bộ, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.
- Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Chạy bộ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn và dễ dàng hơn.
- Tăng cường khả năng hô hấp: Chạy bộ giúp tăng cường khả năng hô hấp và cải thiện sự lưu thông không khí trong phổi.
- Tăng cường mật độ xương: Chạy bộ là một hoạt động có tác động tốt đến xương, giúp tăng cường mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương.
Ngoài những thay đổi cơ bản đó, khi chạy bộ thường xuyên và liên tục với tần suất nhiều bạn còn có thể gặp phải một số thay đổi nhỏ ngoài mong muốn như:
- Móng chân có thể bị chuyển sang màu đen do trong quá trình chạy móng chân bị chạm vào mặt trước của giày hoặc giày/tất của bạn chật
- Bạn bị thấp đi: tình trạng này có thể xảy ra tuy nhiên nó chỉ là tình trạng tạm thời và sẽ chấm dứt sau đó
- Hội chứng "Runner Face": nếu bạn chạy với tần suất cao như các VĐV chuyên nghiệp thì có thể gặp phải tình trạng "Runner Face"  khi các mô mỡ dưới da bị đốt cháy khiến da bị mất độ đàn hồi có có tình trạng bị chảy xệ, điều này sẽ khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật.
- Bạn cũng có thể bị sổ mũi trong quá trình chạy...
Tuy nhiên những biến đổi ngoài ý muốn trên không ảnh hưởng nhiều đến những thay đổi tích cực mà chạy đều đặn mang lại cho bạn, chính vì vậy hãy cố gắng chạy bộ đều đặn với tần suất hợp lý để có một sức khỏe tốt.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found