× Đóng

Catenaccio là gì?

Catenaccio là một hệ thống chiến thuật phòng ngự trong bóng đá. Từ "catenaccio" có nguồn gốc từ tiếng Ý, nghĩa là "khóa cửa". Hệ thống này được phát triển và trở nên nổi tiếng từ những năm 1960 bởi huấn luyện viên người Ý, Nereo Rocco.
Catenaccio nhấn mạnh vào sự tổ chức và sự phòng ngự chặt chẽ, với mục tiêu chính là ngăn chặn đối thủ tấn công và giữ sạch lưới. Hệ thống này thường sử dụng một hậu vệ trung tâm (số 5) trong vai trò trung tâm của phòng ngự và sự hỗ trợ từ các hậu vệ biên, tiền vệ phòng ngự và thủ môn.
Trong catenaccio, các cầu thủ phòng ngự sẽ tập trung vào việc che chắn và khóa kín vị trí trên sân, đồng thời tấn công sẽ dựa vào những pha phản công nhanh và những đường chuyền dài đầy tốc độ. Hệ thống này thường yêu cầu sự kỷ luật, tập trung và sự hiểu biết chiến thuật cao từ các cầu thủ.
Catenaccio đã có một sự ảnh hưởng lớn trong lịch sử bóng đá, với sự thành công của các đội bóng Ý như Inter Milan và đặc biệt là đội tuyển Ý. Mặc dù nó đã nhận được sự tranh cãi và chỉ trích vì sự tập trung vào phòng ngự và thiếu tính tấn công, nhưng catenaccio vẫn là một phương pháp hiệu quả trong việc giành chiến thắng và đạt được thành công trong bóng đá.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found