× Đóng

Carbohydrates là gì?

Carbohydrates (viết tắt là carbs) là các loại tinh bột và đường trong thực phẩm. Carbohydrates là một nguồn năng lượng quan trọng cho các hoạt động thể chất như chạy bộ và thể thao.
Khi bạn chạy bộ, cơ bắp cần năng lượng để hoạt động. Carbohydrates cung cấp năng lượng dễ dàng và nhanh chóng cho cơ bắp bằng cách chuyển đổi thành glucose, là một dạng đơn giản của đường, trong quá trình tiêu hóa. Glucose sau đó được cung cấp cho các cơ bắp để sử dụng làm nhiên liệu cho hoạt động chạy bộ.
Khi bạn chạy bộ trong khoảng thời gian dài hoặc với cường độ cao, cơ thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và nhu cầu carbohydrates tăng lên. Để duy trì mức năng lượng cần thiết, rất quan trọng để cung cấp đủ carbohydrates qua chế độ ăn uống của bạn.
Các nguồn carbohydrates tốt cho người chạy bộ bao gồm bột mì, gạo, lúa mạch, khoai tây, lạc, trái cây, rau củ và các sản phẩm chứa ngũ cốc. Để tối ưu hóa hiệu suất chạy bộ, hãy cân nhắc sử dụng một chế độ ăn uống cân bằng và bao gồm đủ lượng carbohydrates cần thiết trước, trong quá trình và sau khi chạy bộ.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found