× Đóng

Carbohydrate là gì?

Carbohydrate, còn được gọi là hydrat cacbon, là một loại chất hữu cơ gồm carbon (C), hydrogen (H) và oxygen (O). Đây là một trong ba nhóm chất dinh dưỡng chính, cùng với protein và lipid (chất béo).
Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể và chủ yếu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày và các hoạt động vận động. Khi được tiêu hóa, carbohydrate bị chuyển đổi thành glucose - một loại đường đơn giản, mà các tế bào trong cơ thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của chúng.
Carbohydrate có hai loại chính là:
Carbohydrate đơn giản:Có cấu trúc đơn giản và dễ tiêu hóa nhanh chóng. Đây là các loại đường và tinh bột đơn, chẳng hạn như trong đường, đồ ngọt, bánh mỳ trắng.
Carbohydrate phức tạp:Có cấu trúc phức tạp và tiêu hóa chậm hơn. Đây là các loại tinh bột phức tạp trong ngũ cốc hạt, lương thực nguyên hạt, rau củ và quả.
Trong chế độ ăn uống, carbohydrate đóng vai trò quan trọng để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều carbohydrate, đặc biệt là từ các nguồn carbohydrate đơn giản như đường và bánh mỳ trắng, có thể dẫn đến tăng cân và các vấn đề sức khỏe liên quan đến đường huyết.
Do đó, việc cân nhắc lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống và chọn các nguồn carbohydrate phức tạp là điều quan trọng để duy trì sức khỏe và cân nặng cân đối.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found