× Đóng

Cách tính tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể?

Tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể có thể được tính bằng nhiều phương pháp, mỗi phương pháp sẽ có độ chính xác và độ đáng tin cậy khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến để tính tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể:
Máy đo InBody:Máy đo InBody là một công cụ chính xác để đo tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể. Bạn chỉ cần đứng trên máy và các điện cực sẽ lấy các thông số cơ thể để tính toán tỷ lệ mỡ.
Máy đo lực điện trở:Một số máy đo lực điện trở hoạt động tương tự như máy InBody, sử dụng điện cực để đo các thông số cơ thể và tính toán tỷ lệ mỡ.
Đo gập da:Phương pháp này sử dụng công cụ đo gập da (caliper) để đo độ dày của lớp mỡ dưới da tại các điểm đo khác nhau trên cơ thể. Sau đó, các số liệu này sẽ được sử dụng để tính toán tỷ lệ phần trăm mỡ.
Đo trực tiếp bằng dụng cụ:Các phương pháp khác nhau có thể đo tỷ lệ mỡ bằng dụng cụ chẩn đoán hình ảnh như siêu âm hoặc CT scan.
Để có kết quả chính xác nhất, nên sử dụng phương pháp đo chuyên nghiệp như máy đo InBody hoặc máy đo lực điện trở. Tuy nhiên, phương pháp đo gập da hoặc đo trực tiếp bằng dụng cụ cũng có thể đưa ra kết quả đáng tin cậy nếu được thực hiện đúng cách và bởi những người có kinh nghiệm.
Công thức tính tỷ lệ mỡ của nam giới:
Trong đó:
Waist: Số đo vòng eo (khu vực rốn), vòng cổ và hông (tại vị trí nhỏ nhất).
Weight: Trọng lượng cơ thể.
2.2. Công thức tính tỷ lệ mỡ cơ thể của nữ giới:
(-98.42 + 4.15 x waist - 0.082 x weigh) / weight
Trong đó:
Waist: Đo vòng eo và cổ tại vị trí nhỏ nhất, đo hông tại vị trí lớn nhất.
Weight: Trọng lượng cơ thể.
Dựa theo các thông số đo được và áp dụng theo công thức trên là bạn có thể tính được tỷ lệ mỡ cơ thể của mình.
Ví dụ: bạn nặng 70kg, tỷ lệ mỡ cơ thể là 10% thì tức là cơ thể đang có 7kg mỡ.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found