× Đóng

Cách khai thác những người chơi nit

Nit là người chơi vô cùng tight, gần như không mạo hiểm bao giờ và chỉ chơi những hand rất mạnh.
Bây giờ chúng ta hãy nói về những cách khai thác cụ thể. Chúng ta sẽ xem xét những xu hướng nitty khác nhau và sau đó thảo luận về cách thực hiện một cách khai thác có lợi. Chúng ta sẽ bắt đầu với preflop và đi sâu hơn vào cây trò chơi.
Những xu hướng Nitty Preflop và cách khai thác chúngOpen-raising quá chặt
Đối với một người chơi có phạm vi mở cửa chặt chẽ hơn, chúng ta nên thu hẹp phạm vi tiếp tục của mình. Điều đó có nghĩa là ít 3-bet và cold call hơn.
Ví dụ, giả sử một đối thủ chỉ mở cửa với 12% phạm vi (như hình dưới đây) từ vị trí giữa (MP) và bạn đang ở vị trí dealer (BU). 
Hình minh họa phạm vi mở cửa 12% (Màu Đỏ = Tăng cược, Màu Xanh = Fold)
Trừ khi đối thủ chơi kém sau flop, bạn sẽ cần thu hẹp phạm vi gọi cược của mình thành khoảng 88–JJ/QQ, AQ, ATs–AQs, KJs+; và phạm vi 3-bet của bạn thành khoảng QQ+, AK và A2s–A5s.
Fold quá nhiều trước 3-bet
Đối với loại đối thủ này, bạn nên mở rộng phạm vi 3-bet bluffing để bao gồm nhiều tay A-x và K-x suited hơn (A2s–A9s và K6s–K9s), và thêm một số tay broadway offsuit, như AJo và KQo.
Bạn cũng nên bỏ một số 3-bet giá trị mỏng vì chúng sẽ thực hiện giá trị hơn bằng cách gọi cược (các tay như AQ, AJs, KQs).
Fold quá nhiều ở vị trí BB
Loại người chơi này phổ biến hơn những người chơi khác (đặc biệt là ở mức cược thấp hơn). Bạn nên điều chỉnh bằng cách open-raising nhiều hơn từ vị trí BU. Vì vậy, ví dụ, bạn nên bắt đầu open-raising các tay màu hồng từ phạm vi được phê duyệt trong Upswing Lab:
(Màu Đỏ = Tăng cược, Màu Hồng = Tăng cược tùy chọn, Màu Xanh = Fold)
Người chơi ở vị trí BB càng chặt, bạn nên tăng cược nhiều hơn các tay màu hồng. Các tay suited nên được thêm vào trước (họ thực hiện giá trị tốt nhất), sau đó là T8o –K8o, 54o–87o, và sau đó là các tay còn lại.
Người dùng HUD: Giả sử chúng ta thêm lô hàng đầu tiên nếu BB fold 60–62% lần fold khi BU mở cửa. Thêm lô hàng thứ hai nếu anh ta fold ~65%, và lô hàng thứ ba nếu anh ta fold hơn 65% thời gian khi BU mở cửa.
SB cũng là một phần quan trọng của phương trình. Nếu anh ta là một người chơi nghiêm túc hoặc người chơi giải trí mà bảo vệ hơn 15% thời gian, thì anh ta là người ngăn cản mở cửa và chúng ta nên thu hẹp phạm vi của mình.
3-bet quá chặt (5% hoặc ít hơn)
Đây là một lỗ hổng phổ biến khác ở cấp độ cược thấp trực tuyến. Điều chỉnh phản ứng là gọi nhiều hơn các cặp pocket, vì chúng có tỉ lệ cược ngụ ý tốt hơn, và vì bạn sẽ thường gặp một cặp lớn hơn.
Bạn cũng nên fold nhiều tay mạnh để fold như AQo, AJs, KQs, vì chúng sẽ thường gặp tình huống tỉ lệ cược ngược ngụ ý.
4-bet quá chặt (phạm vi 4-bet ít hơn 2,3%)
Đây là một lỗ hổng phổ biến khác ở tất cả mức cược. Đối với những người chơi này, bạn chỉ cần fold ngay tất cả mọi thứ tệ hơn QQ+ và AK. (Nó đau, tôi biết.)
Những xu hướng Nitty Postflop và cách khai thác chúngFold quá nhiều khi đối mặt với c-bets và barrels (50% trở lên)
Đây là một lỗ hổng khá phổ biến mà bạn nên nhận thức. Đối với những người chơi này, bạn cần tăng cường sự tấn công với bất cứ thứ gì có vẻ giả vờ.
Tìm hiểu xem lỗ hổng này xảy ra ở các street nào và cách đối thủ của bạn chơi các street tiếp theo. Hãy cũng lưu ý về kích thước mẫu.
Nếu đối thủ của bạn fold, ví dụ, 55% khi đối diện với c-bets khi anh ta ở vị trí bất lợi trên flop, nhưng sau đó chỉ fold 35% thời gian khi có một double barrel, thì kế hoạch của bạn nên là chỉ bắn một barrel với rất nhiều bluff. Nếu bạn tiếp tục bắn barrel, bạn đang rủi ro làm mất toàn bộ giá trị dự kiến (EV) bạn thu được trên flop.
Fold quá nhiều như người mở cửa preflop (flop, turn hoặc river)
Đối với loại đối thủ này, bạn nên float bet nhiều hơn. Phạm vi của bạn bây giờ nên bao gồm tất cả các tay chưa hoàn thành (bao gồm Ax) và các cặp yếu của bạn. Đây là điều chỉnh đúng vì loại đối thủ này rất có khả năng có một phạm vi check-raising mất cân đối, điều đó có nghĩa là mỗi khi bạn bị tăng cược, bạn sẽ ở sau, nhưng bạn có thể lấy mất toàn bộ giá trị của anh ta khi anh ta gọi cược.
Bạn nên rất cẩn trọng khi bắn barrel lần thứ hai, vì đối thủ của bạn thường gọi cược hai lần. Điều này có nghĩa rằng kế hoạch của bạn nên là đặt cược một lần duy nhất với các cặp yếu và các tay không có giá trị, và đặt cược ba lần với phạm vi cao nhất của bạn và semi-bluffs mạnh hơn.
Thiếu bluff khi bắn barrel lần thứ ba
Một lỗ hổng thường gặp là không đủ tấn công bằng cách bluff lần thứ ba. Đối với những người chơi có lỗ hổng này, bạn nên điều chỉnh bằng cách fold rất nhiều tay mạnh.
Một lỗ hổng khác ít được biết đến là gọi cược lần thứ hai khi đối thủ gửi cược trên turn. Đây là một cách khéo léo để giữ lại một phần trăm lớn hơn của pot, vì bạn sẽ không bị ép buộc phải fold tay tốt nhất của mình khi gặp một barrel thứ ba.
Fold quá nhiều khi đối diện với probe bets (cược vs. c-bet bỏ lỡ như người chơi OOP)
Các người chơi có lỗ hổng này hiểu về poker theo cách tập trung vào giá trị. Khi họ đặt cược, họ có một phạm vi mạnh hơn bình thường, dẫn đến phạm vi check yếu và không bảo vệ. Bạn nên điều chỉnh bằng cách tạo áp lực lớn lên những phạm vi yếu đó với những cược probe lớn và thường xuyên.
Tìm hiểu thêm về chiến lược probe tại đây.
Fold quá nhiều khi đối diện với delayed c-bets
Đây là một lỗ hổng khác cho các người chơi có phong cách tập trung vào giá trị. Vì họ thường đặt cược quá nhiều tay cho giá trị mỏng, khi họ check thay vì đặt cược probe, phạm vi của họ trở nên yếu hơn nên có. Do đó, bạn có thể điều chỉnh theo cùng cách như trước: đặt cược lớn và thường xuyên.
Kết luận Bài viết này đã đề cập đến những cách chính để khai thác những người chơi cẩn thận, nhưng nếu phải tóm tắt những khai thác đó trong một câu, đó sẽ là: Fold nhiều hơn khi họ đặt cược và Bluff nhiều hơn khi họ check.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found