× Đóng

Các chất dinh dưỡng cho quan trọng người tập gym cần bổ sung

Người tập gym cần bổ sung các chất dinh dưỡng sau đây để đáp ứng nhu cầu cơ thể và hỗ trợ quá trình rèn luyện:
Protein: Protein là thành phần quan trọng giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp. Các nguồn protein tốt bao gồm thịt, cá, trứng, đậu, hạt và sữa đậu nành. Nếu bạn không đủ lượng protein từ thực phẩm, có thể sử dụng thêm bổ sung protein như whey protein.
Carbohydrate:Carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể và là nguồn nhiên liệu quan trọng cho hoạt động tập luyện. Chọn các nguồn carbohydrate phức tạp như lúa mì, gạo lứt, khoai lang, lạc và quinoa.
Chất béo:Chất béo không nên bị loại trừ hoàn toàn khỏi chế độ ăn. Hãy chọn chất béo không bão hòa và chất béo omega-3 từ nguồn cá, hạt chia, hạt lanh, dầu dừa và dầu ôliu.
Vitamin và khoáng chất: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin D, canxi, sắt và kẽm. Các nguồn tự nhiên bao gồm các loại rau xanh, trái cây, hạt, hải sản và thực phẩm chế biến bổ sung.
Nước: Đảm bảo bạn uống đủ nước để duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể và tăng cường hiệu suất tập luyện. Hãy uống nước trước, trong và sau khi tập.
Chất xơ: Chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và duy trì cảm giác no lâu hơn. Các nguồn chất xơ bao gồm rau xanh, quả, hạt và ngũ cốc nguyên hạt.
Chất bổ sung: Ngoài các chất dinh dưỡng cơ bản, có thể sử dụng các chất bổ sung như multivitamin, axit amin, creatine và omega-3 để bổ sung thêm nếu cần thiết. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi sử dụng chúng.
Nhớ rằng mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu và tuân thủ chế độ ăn phù hợp với mục tiêu

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found