× Đóng

Các bài tập giãn cơ trước và sau khi chạy bộ

Giãn cơ trước và sau khi chạy bộ là một phần quan trọng của quá trình tập luyện. Đây là một số bài tập giãn cơ bạn có thể thực hiện trước và sau khi chạy bộ:
Trước khi chạy bộ:
- Giãn cơ đùi trước: Đứng thẳng, đưa một chân về phía sau và giữ gót chân chạm đất. Nhẹ nhàng duỗi chân sau và cảm nhận giãn cơ đùi trước. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó thay chân.
- Giãn cơ bắp chân trước: Đứng thẳng, đưa một chân về phía trước và giữ gót chân chạm đất. Nhẹ nhàng duỗi chân trước và cảm nhận giãn cơ bắp chân trước. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó thay chân.
- Giãn cơ cơ bắp chân: Đứng thẳng, đặt một chân về phía trước và cúi người xuống. Nhẹ nhàng duỗi chân sau và cảm nhận giãn cơ cơ bắp chân. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó thay chân.
Sau khi chạy bộ:
- Giãn cơ bắp chân sau: Đứng thẳng, đặt một chân về phía trước và đưa chân kia về phía sau. Dùng tay hoặc một vật cứng để giữ thăng bằng. Nhẹ nhàng duỗi chân sau và cảm nhận giãn cơ bắp chân sau. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó thay chân.
- Giãn cơ bắp chân trước: Đứng thẳng, đặt một chân về phía trước và giữ gót chân chạm đất. Nhẹ nhàng duỗi chân trước và cảm nhận giãn cơ bắp chân trước. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó thay chân.
- Giãn cơ cơ bắp chân: Đứng thẳng, đặt một chân về phía trước và cúi người xuống. Nhẹ nhàng duỗi chân sau và cảm nhận giãn cơ cơ bắp chân. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó thay chân.
- Giãn cơ cơ đùi sau: Nằm ngửa, đưa một chân lên cao và giữ đầu gối bằng tay. Kéo nhẹ chân gần ngực và cảm nhận giãn cơ cơ đùi sau. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó thay chân.
Lưu ý rằng đây chỉ là một số bài tập giãn cơ cơ bản. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập khác và tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu và tình trạng cơ thể của bản thân.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found