× Đóng

Box Jumps là gì?

Box Jumps là một bài tập thể hình đòi hỏi bạn phải nhảy lên các bục hoặc hộp cao để phát triển sức mạnh, sự nhanh nhẹn và khả năng tăng cường hiệu suất thể thao. Đây là một bài tập tốt để làm việc với các nhóm cơ chính trong cơ thể, như chân, cơ core (cơ bụng và cơ lưng), và cơ tay.
Cách thực hiện động tác Box Jumps:
1. Bắt đầu đứng trước một bục hoặc hộp chắc chắn, có độ cao phù hợp với mức độ thể lực của bạn. Bạn có thể bắt đầu với độ cao nhỏ và dần tăng lên khi cảm thấy tự tin hơn.
2. Đặt chân hướng về phía bục, cơ thể đứng thẳng, đôi chân cách xa nhau một chút, và tay hai bên thân người hoặc trước ngực.
3. Nắm chặt core và sử dụng sức mạnh từ chân để nhảy lên bục hoặc hộp một cách mạnh mẽ.
4. Khi nhảy lên, cố gắng đưa cả hai đầu gối lên ngực để tăng độ cao của nhảy.
5. Khi chân đặt lên bục hoặc hộp, đảm bảo bạn có đủ bám để giữ thăng bằng và ổn định.
6. Từ từ đưa chân trở xuống sàn một cách kiểm soát để sẵn sàng cho những nhảy tiếp theo.
Lưu ý rằng khi thực hiện Box Jumps, đảm bảo lựa chọn bục hoặc hộp có bề mặt không trơn trượt và chắc chắn để tránh nguy hiểm. Cũng hãy tập trung vào việc thực hiện những nhảy với tư thế đúng để giảm nguy cơ chấn thương.
Box Jumps là một bài tập rất hiệu quả trong việc phát triển sức mạnh, sự nhanh nhẹn và phản xạ. Nó thường được sử dụng trong các chương trình tập luyện thể thao, như đào tạo thể lực cho các vận động viên, cũng như trong các buổi tập luyện chung để tăng cường sức mạnh cơ bắp và sự thể hiện của cơ thể.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found