× Đóng

Big Blind - Khái niệm quan trọng không thể thiếu trong Poker

Big Blind là vị trí của người chơi ngồi ở ngay sau Small Blind trước khi ván bài bắt đầu. Big Blind là một khoản cược bắt buộc mà người chơi này phải đặt trước khi chia bài. Lượng cược bắt buộc của Big Blind thường gấp đôi so với Small Blind.
Vị trí Big Blind có vai trò quan trọng trong poker vì người chơi này là người được quyền hành động (act) sau cùng ở vòng pre-flop, nhưng ở các vòng sau đó thì là một trong những người act đầu tiên (chỉ sau Small Blind). Đặt Big Blind đảm bảo rằng có một mức cược tối thiểu trong mỗi ván chơi và tạo ra sự kích thích trong việc tạo ra pot (khoản tiền cược tổng) cho người chơi khác tham gia.
Trong đánh tour, chúng ta rất hay thấy lượng chip của người chơi được quy đổi ra bao nhiêu Big Blind, hàm ý rằng người chơi đó có thể sống sót bao nhiêu vòng chơi nếu bỏ tất cả các bài mà người chơi đó có. Con số này càng cao thì cơ hội để người chơi đó lọt vào top những người có giải càng lớn. Ngược lại, nếu con số này quá thấp thì người chơi sẽ có xu hướng sớm all-in, bởi nếu không thì đằng nào cũng hết sạch chip do phải đóng Big Blind và Small Blind

Tin liên quan

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found