× Đóng

Back pass là gì?

Back pass trong bóng đá là tình huống khi một cầu thủ chuyền bóng trở lại cho thủ môn của đội mình bằng chân, thường là để tránh áp lực từ đối thủ hoặc để giữ quả bóng trong tình huống không có lựa chọn tốt khác.
Trước đây, trong một quy định được áp dụng từ năm 1992 đến 1997, thủ môn không được chạm bóng bằng tay nếu nhận bóng từ đồng đội chuyền bằng chân một cách cố ý. Tuy nhiên, quy định này đã bị thay đổi, và hiện nay không còn quy định cấm thủ môn chạm bóng bằng tay khi nhận back pass từ đồng đội.
Tuy nhiên, back pass vẫn có thể ảnh hưởng đến trò chơi và chiến thuật của đội bóng. Đối thủ không được phép chạm bóng bằng tay trực tiếp từ back pass của đối phương. Thay vào đó, họ có thể tiếp tục gây áp lực và tấn công để ép đối phương phải đá bóng xa khỏi vùng nguy hiểm.
Back pass là một yếu tố quan trọng trong luật bóng đá và có thể tạo ra các tình huống đáng chú ý trong trận đấu, tùy thuộc vào cách các cầu thủ và đội bóng sử dụng và ứng phó với nó.

Tin liên quan

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found