× Đóng

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang chạy bộ quá sức

Khi bạn chạy bộ quá sức, cơ thể sẽ cho thấy một số dấu hiệu cảnh báo. Dưới đây là một số dấu hiệu chạy bộ quá sức mà bạn nên lưu ý:
1. Mệt mỏi quá mức:Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức sau khi chạy bộ, có thể là dấu hiệu rõ ràng của việc chạy quá sức. Cảm giác mệt mỏi không thoát ra sau thời gian nghỉ ngơi cũng là một dấu hiệu quan trọng.
2. Đau cơ, đau khớp và tổn thương:Nếu bạn gặp đau cơ, đau khớp hoặc các tổn thương khác như cảm giác nứt, kéo dài sau khi chạy bộ, đây có thể là dấu hiệu của việc quá tải cơ hoặc chấn thương. 
Chạy bộ đều đặn hợp ly sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh hơn nhưng nếu chạy bộ quá sức sẽ dễ gây tổn thương khiến cơ bắp bạn yếu đi, một trong những bệnh lý dễ gặp khi chạy bộ quá sức là chứng viêm can gan bàn chân.
3. Dễ mắc bệnh hơn:Nếu bạn chạy bộ vừa phải sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể khỏe mạnh hơn, ngược lại nếu bạn chạy bộ quá sức chịu đựng của bản thân sẽ khiến hệ miễn dịch bị ảnh hưởng, cơ thể yếu khi khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.
4. Cơ thể không kịp phục hồi:Nếu chạy quá sức sẽ khiến bạn khó thở, đau ngực...khi ngừng chạy bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, những điều này cho thấy cơ thể bạn đang vận động quá sức, hãy ngừng lại và nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian hồi phục.
5. Khó ngủ:Tập luyện quá nhiều khiến cơ thể mất cân bằng dẫn đến khó ngủ và ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể.
Khi bạn nhận thấy những dấu hiệu này, quan trọng là dừng lại, nghỉ ngơi và đánh giá lại chương trình tập luyện của bạn. Luôn lắng nghe cơ thể và đưa ra quyết định sáng suốt để tránh tác động tiêu cực và chấn thương.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found