× Đóng

10 tip giúp bạn nâng cao trình độ poker nhanh chóng (phần 2)

Tiếp nối phần trước, sau đây là 5 tip tiếp theo giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện khả năng chơi poker của mình
Mẹo số 6: fold khi bạn không chắc chắn
Muốn biết sự khác biệt lớn nhất giữa một người chơi tệ và một người chuyên nghiệp? Đó là khả năng của người chơi giỏi để fold hand mạnh như cặp bài hàng đầu khi họ nghĩ rằng bị đánh bại.
Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng thực tế là rất khó thực hiện, một phần là do cách não bộ của chúng ta được xây dựng. Chúng ta tự nhiên tò mò và tự nhiên muốn thắng. Khi chúng ta fold, chúng ta từ bỏ cơ hội để thắng pot và chúng ta không được thỏa mãn sự tò mò bằng cách tìm hiểu lá bài của đối thủ.
Call quá thường xuyên và trong các tình huống sai là cách nhanh thứ hai để thua trong poker (sau những bluff không hiệu quả). Khi bạn không chắc chắn liệu nên call hay fold trước một cú bet hoặc raise, hãy tự giúp bản thân và fold.
Mẹo chuyên gia: Khi bạn fold trong một trong những tình huống này, hãy chắc chắn ghi lại chi tiết của hand để bạn có thể tìm hiểu xem liệu bạn đã fold đúng hay chưa sau khi kết thúc phiên chơi. Nghiên cứu và/hoặc thảo luận về những tình huống như thế này là một cách tuyệt vời để liên tục cải thiện kỹ năng và bổ sung kiến thức poker của bạn.
Mẹo số 7: Tấn công khi đối thủ của bạn tỏ ra yếu kém
Người chơi không check với các hands mà họ có thể call nhiều như họ nên làm. Điều này có nghĩa là, khi họ check, họ thường có một hand tương đối yếu và thường fold nếu đối mặt với lệnh bet. Đây là tình huống "bluff chay" mà ở Việt Nam chúng ta thường gọi.
Khi đối thủ của bạn tỏ ra yếu kém trong một ván heads-up (ví dụ: nếu họ check trên flop và turn), bạn có thể tận dụng điều đó bằng một chiến lược bluff aggressive. Bạn không chỉ nên bet với những lá bài semi-bluff như thông thường, mà có thể còn nên bluff chay, lý tưởng là những lá bài có hiệu ứng block tốt.
Mẹo số 8: Chơi Poker solid ở giai đoạn đầu giải đấu và đừng lo lắng về sự sống còn
Có thời điểm và địa điểm để bảo toàn số chip, và giai đoạn đầu của giải đấu poker không phải là thời điểm đó. Đây là một trong những khía cạnh hiểu lầm nhất về chiến lược poker giải đấu.
Hãy xem xét rằng để kết thúc trong nhóm người chia tiền (ITM), bạn sẽ phải ít nhất gấp đôi hoặc ba số chip khởi đầu của mình (thường là nhiều hơn). Thay vì chơi phòng ngự, bạn nên chơi Poker solid và mạnh mẽ ở giai đoạn đầu để xây dựng một số chip cho chặng đua dài.
Nếu bạn thấy mình còn ít chip và gần đến vùng tiền thưởng hoặc vùng tăng tiền, chỉ sau đó bạn nên bắt đầu sử dụng phong cách chơi hướng tới sự sống còn hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần quan trọng này của chiến lược giải đấu ở đây.
Mẹo số 9: Chơi chỉ khi bạn muốn
Poker nên là một trải nghiệm vui vẻ, bất kể bạn chơi làm sở thích hay là một người chơi chuyên nghiệp. Bạn sẽ chơi tốt nhất khi bạn vui vẻ, vì vậy hợp lý là bạn chỉ nên chơi trò chơi tinh thần căng thẳng này khi bạn cảm thấy như vậy.
Nếu bạn cảm thấy tức giận, mệt mỏi hoặc tức giận, bạn nên dừng phiên chơi ngay lập tức. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Poker sẽ vẫn còn đó vào ngày mai.
Mẹo chuyên gia: Trước khi tôi bắt đầu một phiên chơi, tôi tưởng tượng mình all-in và mất toàn bộ số chip của mình ở ván đầu tiên. Nếu ý nghĩ về khả năng đó không làm phiền tôi, tôi biết rằng tôi đã sẵn sàng chơi với tư thế tốt nhất của mình trong một phiên chơi dài. Nhưng nếu việc all-in và mất một số chip mua vào đầu tiên nghe có vẻ không thể chịu đựng được, tôi sẽ xem xét lại việc chơi.
Mẹo số 10: Chơi chỉ trong các game tốt
Nếu bạn không thể nhận ra người chơi kém trong nửa giờ đầu tiên của bạn ngồi vào bàn, thì bạn chính là người kém nhất bàn.
Điều này vẫn còn đúng như khi Mike McDermott (do Matt Damon đóng) nói trong bộ phim Rounders (1998). Nếu bạn muốn chơi poker và thắng, bạn cần phải chơi chống lại những người chơi yếu hơn mình.
Hãy suy nghĩ về điều này như sau: Nếu bạn là người chơi poker giỏi thứ 9 trên thế giới, bạn sẽ là người chơi giỏi nhất ở gần như bất kỳ bàn chơi nào. Nhưng nếu bạn tham gia một bàn chơi với 8 người chơi đó đều giỏi hơn bạn, bạn trở thành người ngu xuẩn.
Bạn luôn nên đặt mình ở vị trí mà cơ hội chiến thắng của bạn là lớn nhất. Đây là lý do tại sao quan trọng để bỏ hết lòng tự hào khi chơi poker.
Điều quan trọng là bạn thường cần phải giỏi hơn ít nhất một nửa số người chơi trên bàn nếu muốn có tỷ lệ thắng dương. Và nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận tốt đến nghẹt thở, bạn muốn chơi chống lại những người chơi tệ nhất bạn có thể tìm thấy.
Dưới đây là một check list cho một game poker tốt:
☐ Ít nhất một người chơi thường xuyên limp.
☐ Có nhiều ván nhiều người chơi.
☐ Các lệnh re-raise gặp hiếm hoặc thường xuyên.
Nếu bạn đang chơi trong một trò chơi mà có 2 hoặc nhiều hơn các hộp này được chọn, bạn đã tìm thấy một trò chơi tốt. Nếu không, bạn có thể muốn tìm bàn chơi khác để cải thiện khả năng kiếm lợi nhuận của mình.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found