× Đóng

10 tip giúp bạn nâng cao trình độ poker nhanh chóng (phần 1)

Mẹo số 1: Chơi ít hand đi và đã in hand là aggressive.
Có giới hạn về số hand khởi đầu mà bạn có thể chơi pre-flop trong poker, ngay cả đối với những người chơi giỏi nhất thế giới. Nếu bạn cố gắng chơi quá nhiều hand, bạn sẽ mất hết chip của mình (trừ khi may mắn đứng về phía bạn).
Phát triển một chiến lược poker solide pre-flop là cách dễ dàng và nhanh nhất để cải thiện kết quả cuối cùng của bạn. Tuy nhiên, trong khi phát triển range hand solide pre-lop là điều tương đối dễ dàng, việc có kỷ luật để tuân thủ chúng lại khó khăn. Đừng để bản thân trở nên thiếu kiên nhẫn và chơi những hand không đáng chơi.
Cách tiếp cận tốt nhất là chơi một phạm vi hẹp các hand mạnh và/hoặc chơi được, và bạn cần chơi những hand đó một cách aggressive. Chơi aggressive với tất cả các hand, bao gồm cả những hand có tiềm năng như 7♠ 6♠ hoặc 5♥ 5♣, cho phép bạn che giấu sức mạnh của hand thực sự của bạn.
Khi bạn raise, đối thủ của bạn sẽ không biết liệu bạn có A-A, A-K hay 7-6, điều này làm cho bạn khó chơi. Chơi chặt chẽ và aggressive là chìa khóa để chiến thắng trò chơi!
Mẹo số 2: Đừng là người chơi đầu tiên limp
Limp (chỉ call big blind pre-flop) là một sai lầm tuyệt đối khi bạn là người chơi đầu tiên tham gia vào một bàn. Có hai lý do chính tại sao bạn nên tránh cách chơi này:
1. Bạn không thể giành được pot pre-flop như bạn có thể thắng nếu bạn raise.
2. Bạn cho các người chơi sau lợi ích về pot odds rất hấp dẫn, làm tăng khả năng bạn phải đối mặt với nhiều người chơi và do đó khả năng giành được pot giảm đi. Chỉ có một tình huống chấp nhận được để chỉ call, đó là khi đã có ít nhất một người chơi khác đã chỉ call trước đó. Đây được gọi là "over-limping", và nó có thể là một cách chơi tốt vì bạn có tỷ lệ pot odds tốt để tham gia trò chơi để có cơ hội nhận được hand tốt trên flop, hy vọng như vậy.
Mẹo số 3: Semi-Bluff aggressive với những hand Draw của bạn Nếu bạn muốn chơi poker một cách thành công, bạn cần biết cách bluff một cách hiệu quả. Nhưng bluff một cách không hiệu quả là một trong những cách nhanh nhất để mất tiền của bạn trên bàn. Vậy làm thế nào để kiểm soát tần suất bluff của bạn?
Cách hiệu quả nhất để bluff là để lá bài bạn có quyết định xem bạn có bluff hay không. Điều này có nghĩa là bluff với những lá bài có khả năng cải thiện thành hand mạnh hơn ở các vòng sau, chẳng hạn như draw sảnh, draw thùng, hoặc chỉ một lá bài cao hơn hoặc hai lá bài cao hơn so với bàn.
Hãy coi những draw này như kế hoạch dự phòng của bạn trong trường hợp đối thủ call khi bạn bluff. Các người chơi poker gọi những lá bài này là "semi-bluff" vì tiềm năng của chúng vượt xa phần lừa bài chính. 
Khi bạn mới bắt đầu, bluff mà không có gì trước river không được khuyến nghị (trừ một tình huống sẽ nói cho bạn biết sắp tới).
Mẹo số 4: Fast-play bài mạnh của bạn để xây dựng pot và kiếm nhiều tiền hơn Rất đáng tiếc khi một người chơi check ba lần với quân flush tốt nhất trên flop, và sau đó phải showdown hand rất mạnh của mình khi đối thủ check lại trên river. Slow-play quá thường xuyên là một sai lầm phổ biến trong số những người chơi sợ mất hand poker mạnh của mình.
Trong hầu hết các trường hợp, bet bài mạnh của bạn để xây dựng pot và bảo vệ giá trị của bạn là cách tốt nhất. Điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải bet/raise bài mạnh của bạn sau flop. Bạn có thể check bài mạnh của mình nếu:
Không có khả năng bạn sẽ bị vượt qua. Không có quá nhiều lá bài gây sợ hãi để ngăn bạn nhận được tiền trên các street sau. Phạm vi của đối thủ của bạn nghiêng về các lá bài không có giá trị trình diễn. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy bet (hoặc raise nếu bạn không phải là người tấn công preflop). Đúng vậy, khi đối thủ của bạn gấp bài, đó là không đáng buồn, nhưng điều đó không bằng việc bị vượt qua hoặc bỏ lỡ giá trị tiềm năng.
Mẹo số 5: Bảo vệ Big Blind của bạn (với những lá bài Đúng)
Big blind là vị trí đặc biệt vì bạn đã bet lớn nhất vào pot. Vì lý do này, khi bạn đối mặt với một raise trong vị trí big blind, bạn sẽ có pot odds tốt hơn để call so với các vị trí khác - hãy xem nó như một chiết khấu.
Do sự chiết khấu của bạn và việc bạn là người cuối cùng thực hiện hành động pre-flop, bạn có thể call có lợi với nhiều hand range hơn so với nếu bạn ngồi ở một vị trí khác. Điều đó không có nghĩa là bạn nên call với những lá bài không đáng chơi như 9♠ 5♦, nhưng những lá bài vừa vừa như K♣ 9♦ và Q♥ 6♥ trở nên có thể chơi trong hầu hết các tình huống.
Độ rộng hand bạn nên bảo vệ như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố - đây là bốn yếu tố chính:
1. Vị trí của người raise (chơi chặt hơn với các vị trí early và chơi thoải mái hơn với các vị trí late).
2. Số lượng người chơi trong hand (khi 1 hoặc nhiều người chơi đã call raise, chơi chặt hơn và chỉ call với lá bài tốt hơn).
3. Độ lớn của lệnh raise (raise nhiều quá thì cũng không nên defend làm gì).
4. Độ lớn stack (khi short stack, phải chơi ít hand đi).
Tóm lại, bảo vệ big blind của bạn bằng cách call raise với những lá bài đúng sẽ giúp bạn tránh mất quá nhiều tiền trong tình huống không mong muốn và tạo cơ hội để chiến thắng nhiều pot.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found