× Đóng

10 lời khuyên về đồng hồ chạy bộ tốt nhất

Chạy là một trong những môn thể thao tim mạch đơn giản nhất. Mọi người đều có thể làm điều đó mọi lúc mọi nơi mà không cần sự trợ giúp của các công cụ đặc biệt, trừ khi họ muốn theo đuổi nó một cách nghiêm túc hơn. Điều đó có nghĩa là, ngoài giày chạy bộ chất lượng, bạn còn cần một chiếc đồng hồ chạy bộ để quản lý chương trình chạy bộ dễ dàng hơn.
Garmin, Suunto và Polar là ba thương hiệu đồng hồ chạy bộ lớn nhất hiện nay. Bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ chạy bộ nhưng đang phân vân không biết nên chọn loại nào? Trong bài viết này, Viva24h sẽ cung cấp các mẹo để chọn một chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất. 
Sự khác biệt giữa Đồng hồ chạy bộ , đồng hồ theo dõi sức khỏe và đồng hồ thông minh
Sự khác biệt chính giữa đồng hồ chạy bộ tốt nhất  và  thiết bị theo dõi thể dục  là GPS tích hợp để đo khoảng cách chạy chính xác hơn . GPS tích hợp cũng không có trên hầu hết các đồng hồ thông minh,  ngoại trừ những chiếc đắt tiền.
Với số đo khoảng cách chạy chính xác hơn, đồng hồ chạy bộ  là lựa chọn đeo tốt nhất cho những người chạy bộ thường xuyên. Thời lượng pin cũng lâu hơn so với  đồng hồ thông minh. Ngoài ra, vì được thiết kế đặc biệt để chạy nên chương trình chạy được cung cấp đầy đủ và toàn diện hơn rất nhiều.
Cách chọn đồng hồ chạy bộ1. Đảm bảo GPS có độ chính xác cao
Đồng hồ chạy bộ thường có chipset GPS có độ chính xác cao, ngoại trừ những sản phẩm giá rẻ, ít tên tuổi. Tuy nhiên, không phải tất cả các đồng hồ chạy bộ tích hợp GPS đều có độ chính xác như nhau . Một yếu tố ảnh hưởng đến điều này là số lượng hỗ trợ vệ tinh.
Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đồng hồ chạy bộ tốt nhất hỗ trợ ít nhất hai hệ thống, thường là GPS và GLONASS . GPS chính xác tạo ra dữ liệu chính xác về khoảng cách, tốc độ và thời gian di chuyển. Ngoài ra, độ chính xác này còn phải mở rộng đến độ cao của con đường chúng ta đang đi.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự hỗ trợ của hệ thống vệ tinh không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến độ chính xác. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như chất lượng của chính chipset GPS nhúng , ở một số sản phẩm có nguồn điện yếu hơn để tiết kiệm pin.
2. Chọn máy có thời lượng pin dài ở chế độ GPS
Việc bật hoặc tắt GPS có ảnh hưởng lớn đến mức tiêu thụ pin. Khi tắt GPS thì độ bền rất lâu, có thể lên tới hơn một tuần. Trong khi đó, nếu bật GPS liên tục, thời gian hoạt động của nó sẽ giảm đáng kể chỉ còn vài giờ .
Vì vậy, đừng để bị lừa khi tìm hiểu thời lượng pin của chiếc đồng hồ chạy bộ mà bạn đã chọn . Đảm bảo thời lượng pin kéo dài ngay cả khi GPS luôn bật. Tổng thời lượng được coi là đủ sẽ khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người . Ví dụ, đối với những người thích chạy marathon, 5 giờ có lẽ là giới hạn tối thiểu.
Ngoài GPS, đây là những tính năng cần thiết khác
GPS thực sự là tính năng quan trọng nhất trên chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất , nhưng điều đó không có nghĩa đó là tính năng quan trọng duy nhất. Dưới đây là bảng phân tích một số tính năng quan trọng khác.
3. Máy đo nhịp tim
Máy đo nhịp tim là một tính năng hữu ích để đo cường độ chạy dựa trên nhịp tim . Dữ liệu thu được sẽ cho chúng ta biết liệu cơ thể có đang đốt cháy mỡ, xây dựng cơ bắp hay không, v.v.
Hầu hết đồng hồ chạy bộ đều đo nhịp tim từ cổ tay . Ngoài ra còn có những loại được trang bị đai đặc biệt đeo ở ngực để kết quả chính xác hơn.
4. VO2 tối đa ước tính
VO2 max là giới hạn tiêu thụ oxy tối đa mà cơ thể có thể thực hiện được . VO2 max càng lớn thì lượng oxy mà phổi và mạch máu có thể phân phối khắp cơ thể càng lớn. Điều này sau đó sẽ ảnh hưởng đến thời điểm chúng ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi khi chạy.
Tính năng ước tính VO2 tối đa thường có sẵn trên đồng hồ chạy bộ ở mức giá từ trung bình đến cao . Sự tồn tại của tính năng này khá cần thiết đối với những người chạy bộ nghiêm túc muốn tăng mức VO2 của mình.
5. Khoảng thời gian và tự động tạm dừng
Trong một buổi chạy chắc chắn chúng ta sẽ không thể chạy liên tục được phải không? Trong những khoảng thời gian nhất định, chúng ta phải phục hồi sức khỏe bằng cách đi bộ để không bị mệt mỏi cũng như tránh nguy cơ chấn thương. Vì vậy, hãy đảm bảo đồng hồ chạy bộ của bạn có tính năng cài đặt quãng đường.
Cách thức hoạt động, trong một buổi chạy, đồng hồ chạy sẽ báo cho chúng ta biết phục hồi khi đã hoàn thành khoảng thời gian chạy trong một quãng đường hoặc thời gian nhất định . Sau đó, chúng sẽ được thông báo lại khi thời gian khôi phục kết thúc và bạn cần bắt đầu chạy lại.
Ngoài khoảng thời gian, bạn cũng cần có tính năng tự động tạm dừng. Tính năng này khiến đồng hồ chạy bộ tự động tạm dừng đếm phiên chạy khi chúng ta ngừng chạy. Sau đó bắt đầu lại khi bạn tiếp tục chạy.
Trên các sản phẩm giá rẻ hơn, tính năng tạm dừng này phải được vận hành thủ công. Vì vậy, những ai lựa chọn một chiếc đồng hồ chạy bộ như thế này thì phải cẩn thận hơn để đừng quên bật lại sau khi tạm dừng.
6.Thân máy chống thấm nước
Đồng hồ chạy bộ phải có khả năng chống thấm nước. Ít nhất nó có khả năng chống mồ hôi khá tốt . Nếu cần, hãy chọn loại có thể chịu được ngập nước, ở độ sâu được đo theo xếp hạng ATM. Một chiếc đồng hồ chạy bộ tốt có xếp hạng ít nhất là 5 ATM (có thể ngâm ở độ sâu tới 50 mét trong vùng nước tù đọng).
Tính năng này thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người thích chạy dưới mưa. Bởi chạy dưới mưa khá có lợi trong việc giải tỏa căng thẳng, tăng tốc độ chạy nhờ nhiệt độ thấp hơn, thậm chí còn đốt cháy nhiều mỡ hơn.
7.Kết nối với điện thoại thông minh
Sẽ tốt nhất nếu chiếc đồng hồ chạy bộ mà chúng ta sử dụng có thể kết nối được với điện thoại thông minh. Kết nối này giúp chúng ta dễ dàng xem được dữ liệu chạy đã ghi hơn . Nhiều sản phẩm cũng có thể được đồng bộ hóa với các ứng dụng quản lý thể thao như Strava, cũng như các ứng dụng khác giúp các buổi chạy bộ trở nên thú vị hơn như Spotify và những ứng dụng tương tự.
Ngoài ra, tính năng này cũng rất quan trọng để cảnh báo chúng ta về các tin nhắn hoặc cuộc gọi đến điện thoại di động mà chúng ta dễ bỏ lỡ vì đang tập trung vào việc chạy bộ.
Ngoài ra còn có các tính năng bổ sung mà bạn có thể cần
Ngoài những tính năng cần thiết, còn có những tính năng bổ sung trên đồng hồ chạy bộ tốt nhất mà một số người có thể cần. Sau đây là một số trong những tính năng bổ sung phổ biến nhất.
8.Theo dõi giấc ngủ
Một số người có thể không cảm thấy thoải mái khi ngủ khi đeo đồng hồ. Đó là lý do tại sao tính năng này không cần thiết. Đặc biệt nếu chiếc đồng hồ chạy bộ bạn mua có xu hướng cồng kềnh. Tuy nhiên, nếu bạn là kiểu người không gặp vấn đề khi đeo đồng hồ khi ngủ thì tính năng này khá hữu ích để thiết lập các kiểu ngủ tốt hơn .
9.Lưu trữ nhạc
Tính năng này cho phép bạn phát nhạc đã được lưu trữ trước đó trong bộ lưu trữ đồng hồ đang chạy . Điều này khác với việc phát nhạc qua đồng bộ hóa điện thoại thông minh, vốn chỉ cung cấp quyền truy cập để kiểm soát hoạt động của nó, trong khi bản thân các bài hát vẫn đến từ điện thoại thông minh.
Ngoài việc ít quan trọng hơn, tính năng này còn khiến pin hao nhanh hơn khi được kích hoạt. Tuy nhiên, một số người thích chạy bộ mà không mang theo điện thoại thông minh có thể cần đến nó.
Các chế độ thể thao khác
Gọi là đồng hồ chạy bộ nhưng không có gì sai khi kết hợp nó với các chương trình thể thao khác như đạp xe, bơi lội và nhiều môn khác. Bằng cách đó, chúng ta không cần mua thêm thiết bị đeo để hỗ trợ các môn thể thao khác ngoài chạy bộ.
Tuy nhiên, vì công nghệ ưu tiên GPS nên đồng hồ chạy bộ có thể không lý tưởng cho các môn thể thao trong nhà .
10.Màn hình cảm ứng
Hầu hết đồng hồ chạy bộ đều không sử dụng màn hình cảm ứng . Điều hướng màn hình được thực hiện bằng cách sử dụng một số nút ở bên cạnh thân máy. Màn hình cảm ứng không cần thiết vì màn hình đồng hồ đang chạy tương đối nhỏ có thể gây khó khăn cho việc điều hướng, đặc biệt đối với những người có ngón tay lớn.
Tuy nhiên, tính năng này có thể khá quan trọng đối với một số người. Vì vậy, trước tiên hãy quyết định xem tính năng này có cần thiết cho bạn hay không.
Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ chạy bộ vừa có tác dụng như một món đồ thời trang hàng ngày , hãy chọn một chiếc có kích thước tối giản. Điều này được nhấn mạnh vì nhiều đồng hồ chạy bộ có thân hình cồng kềnh nhằm phù hợp với kích thước màn hình lớn hơn để dễ nhìn khi chạy.

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found