Vũ Mạnh Cường hủy show để tập trung làm MC đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Lam Phương. Anh luôn muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ và “chỉ cần một lỗi nhỏ thôi cũng khiến tôi áy náy, buồn lòng”.

Sau khi tro cốt của nhạc sĩ Lam Phương được vợ chồng Việt Hương đưa về nước, đêm nhạc mang tên Ngày hạnh phúc được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình để tri ân, tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa để cống hiến cho đời nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị. Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt. Sau 47 năm xa xứ, Lam Phương đã được trở về quê hương theo đúng di nguyện lúc sinh thời của nhạc sĩ.

Vũ Mạnh Cường đến thắp hương, thăm lại căn nhà cũ của cố nhạc sĩ Lam Phương - 1Vũ Mạnh Cường đến thắp hương, thăm lại căn nhà cũ của cố nhạc sĩ Lam Phương - 2Vũ Mạnh Cường đến thắp hương, thăm lại căn nhà cũ của cố nhạc sĩ Lam Phương - 3

Ngoài dàn nghệ sĩ biểu diễn là các danh ca, ca sĩ nổi tiếng như Thái Châu, Họa Mi, Ngọc Ánh, Ngọc Sơn, Thu Hằng, Tùng Anh, Bảo Nam.... thì sự xuất hiện của Vũ Mạnh Cường ở vai trò dẫn dắt khiến nhiều người mong chờ. Không ít khán giả kỳ vọng với chất giọng truyền cảm cùng kinh nghiệm đứng trên nhiều sân khấu lớn, chàng MC đa tài sẽ trở thành nhịp cầu nối, để mang hình ảnh người nhạc sĩ Lam Phương đến gần với khán giả hơn.

Với thế mạnh là một biên tập viên truyền hình lâu năm,Vũ Mạnh Cường tâm huyết, thời gian để chuẩn bị cho vai trò dẫn dắt đêm nhạc Ngày hạnh phúc. Trước ngày chương trình diễn ra, Vũ Mạnh Cường đến nhà riêng của cố nhạc sĩ Lam Phương – nơi ông từng có thời gian dài gắn bó trước khi sang nước ngoài - để thắp hương cho tiền bối.

Tại nhà của Lam Phương, Vũ Mạnh Cường có gặp anh Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu ruột gọi Lam Phương là cậu) và dì Bảy (em gái út của nam nhạc sĩ Lam Phương). Trong khoảng thời gian cuối đời của tác giả Tình bơ vơ, dì Bảy là người chăm sóc, lo lắng cho ông. Thậm chí, chú Lâm (chồng dì Bảy) là người thân cận, trực tiếp đẩy xe lăn cho nhạc sĩ Lam Phương. Sau khi cha đẻ ca khúc Lầm qua đời được vài ngày, chú Lâm cũng đột ngột ra đi. Dì Bảy và gia đình quyết tâm thực hiện nguyện vọng trước khi mất, đưa anh trai và chồng trở về chôn cất tại quê hương.

Vũ Mạnh Cường đến thắp hương, thăm lại căn nhà cũ của cố nhạc sĩ Lam Phương - 4Vũ Mạnh Cường đến thắp hương, thăm lại căn nhà cũ của cố nhạc sĩ Lam Phương - 5Vũ Mạnh Cường đến thắp hương, thăm lại căn nhà cũ của cố nhạc sĩ Lam Phương - 6

Trong buổi trò chuyện, Vũ Mạnh Cường có dịp lắng nghe những chia sẻ của gia đình về hành trình đưa nhạc sĩ Lam Phương trở về Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn hiểu thêm về người nhạc sĩ tài ba này thông qua những câu chuyện mà người thân kể lại. Đối với Vũ Mạnh Cường, sẽ không có gì là đáng trân trọng, quý báu bằng việc được chính người trong cuộc kể lại. Anh sẽ mang những câu chuyện, những lời tâm tình này đến với đông đảo khán giả yêu mến cố nhạc sĩ.

Ngoài việc tìm hiểu qua sách vở, đọc tư liệu, lắng nghe những nhạc phẩm mà Lam Phương sáng tác thì nam MC điển trai còn trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với những người có liên quan đến cha đẻ của ca khúc Lầm. Anh cũng dành thời gian đến thắp hương, thăm lại căn nhà mà nam nhạc sĩ đã từng sinh sống để hiểu thêm về con người của ông. Vũ Mạnh Cường nói chính lần trải nghiệm thực tế này và cuộc gặp gỡ với dì Bảy, anh Vũ đã cho anh nhiều cảm xúc để dẫn dắt.

Đến với chương trình Ngày hạnh phúc, Vũ Mạnh Cường không chỉ nhận vai trò MC mà anh còn đến với tư cách một fan yêu nhạc, yêu mến các tác phẩm của cô nhạc sĩ. Vì thế, Vũ Mạnh Cường muốn tìm hiểu kỹ về những giai thoại cũng như các ca khúc của cố nhạc sĩ này. "Bên cạnh sự tài hoa, chú Lam Phương còn là một người đậm chất Nam Bộ, cởi mở, hào sảng. Đó là điều mà ít ai để ý nên tôi sẽ cố gắng thể hiện nó một cách trọn vẹn trên sân khấu”.

Dù đứng trên nhiều sân khấu lớn nhỏ song vai trò MC của đêm nhạc tưởng nhớ Lam Phương khiến Vũ Mạnh Cường không khỏi hồi hộp, lo lắng. Song anh tin tình yêu dành cho nhạc Lam Phương và sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp mình hoàn thành tốt trọng trách của một người kết nối. Được biết trước đó, Vũ Mạnh Cường từng từ chối lời mời dẫn dắt một chương trình lớn để chuẩn bị cho đêm nhạc Ngày hạnh phúc. Dù khá tiếc nuối song nam MC muốn dành trọn vẹn tâm huyết cho chương trình tri ân, tưởng nhớ nhạc sĩ Lam Phương. Bởi anh luôn muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ và “chỉ cần một lỗi nhỏ thôi cũng khiến tôi áy náy, buồn lòng”.

Hiện tại, Vũ Mạnh Cường đang là biên tập viên, chàng MC tài năng. Anh nhận được nhiều lời mời dẫn dắt cho các chương trình đình đám: Chinh Phục Thần Tượng, Tỏa Sáng Sao Đôi, Tình Khúc Giao Mùa… Trong năm 2022, Vũ Mạnh Cường xác nhận sẽ tiếp tục đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đây là cuộc thi nhan sắc danh giá, anh đã gắn bó suốt 5 mùa liên tiếp và đã trở thành thương hiệu khi khán giả nhớ đến chàng MC điển trai Vũ Mạnh Cường.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/doi-song-showbiz/vu-manh-cuong-den-thap-huong-tham-lai-can-nha-cu-cua-co-nhac-si-lam-phuong-c729a1418179.html

Bài đọc nhiều